Dạ dày xào tiêu ớt cay nồng ngày lạnh, món ngon khiến ông xã mê títTừng miếng dạ dày được sơ chế sạch bong, trắng giòn sần sật, được tẩm ướp kỹ càng nên rất đậm đà, lại thêm mùi thơm lừng của hành gừng, vị se cay, ấm nống của tiêu ớt chắc chắn sẽ khiến anh xã mê tít.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Ăn cà chua như thế nào tốt nhất cho sức khỏe?Cà chua là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất với nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng, đặc biệt là đối với não bộ và hệ tiêu hóa.
Bí kíp cứu dạ dày mùa tiệc tất niênTrong cuộc nhậu, nhiều người thường chỉ mải uống mà quên ăn. Đây là sai lầm vô cùng nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng do hạ đường máu.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
2 cách ăn sáng của dân văn phòng gây hại đủ đườngBàn làm việc biến thành bàn ăn, vừa ăn vừa nhìn máy tính làm việc, lướt facebook… là thói quen rất hay gặp ở dân văn phòng. Tưởng chừng vô hại, đây lại là thủ phạm gây hại đủ đường.
Người bệnh dạ dày nên kiêng gì?Viêm dạ dày cấp là phản ứng viêm chỉ hạn chế ở niêm mạc dạ dày. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính, viêm loét dạ dày.
Những thực phẩm dành cho người bị loét dạ dày tá tràngLoét dạ dày là những vết loét gây đau nằm ở niêm mạc dạ dày. Những vết loét được hình thành trong dạ dày được gọi là loét dạ dày và hình thành ở ruột, đặc biệt là tá tràng được gọi là loét tá tràng.
Cá tràu xào chuối tiêu xanhMón này mới nghe qua đã thấy là lạ, tuy nhiên sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho bữa cơm của gia đình bạn đấy!
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.
Dinh dưỡng cho người đau dạ dàyTheo ThS.BS Lê Thị Hải, Giám đốc trung tâm dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, có thể nhịn ăn trong vòng 24 - 48 giờ đối với trường hợp viêm dạ dày cấp tính vì cần có thời gian cho dạ dày lành vết thương.