Vì sao trong bữa ăn nên có thêm một chút dưa muối, sữa chua?Thực phẩm lên men như dưa cà muối, kim chi, sữa chua… giúp đường ruột khỏe. Sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề sức khỏe như đái tháo đường túyp 2, ung thư…
Nên hay không nên ăn dưa muối xổi?Để hạn chế quá trình hình thành nitrosamine (chất có khả năng gây ung thư) trong cơ thể, người dân nên tránh ăn dưa, cà muối xổi hoặc những loại dưa muối còn chưa đủ thời gian, dưa chưa vàng, ăn hãy còn cay.
Dưa muối đưa cơm, nhưng ăn ít đi để giảm nguy hại cho sức khỏeDưa muối là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng đây là một món ăn chứa nhiều muối, dưa muối xổi chứa nhiều nitrit... gây hại cho sức khỏe.
Dưa muối nhà giàu xách tay từ Nhật đắt ngang tôm hùmGiống như món dưa muối truyền thống của Việt Nam, củ cải muối được xách tay từ Nhật về đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt dù chúng có giá đắt đỏ ngang với giá tôm hùm.
Vì sao ăn nhiều dưa muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Dưa muối là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt, nhưng các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ở mức vừa phải, vì nó có 2 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Ăn dưa muối khi còn cay dễ bị ung thưMùa hè ăn dưa muối với thịt luộc vừa ngon miệng, vừa kích thích tiêu hoá nhờ có men lactic khi dưa muối đã chín.
Dưa muối nhà nào cũng ăn, có một loại không nên ăn vì gây ung thưDưa muối là món ăn phổ biến trong mọi gia đình Việt nhưng có một loại dưa làm tăng nồng độ nitrit, là chất gây ung thư.
Đi làm về muộn, nàng dâu mắt đỏ hoe nhìn đĩa dưa muối mẹ chồng để trên bànCâu chuyện phía sau đĩa dưa muối để trên bàn của mẹ chồng chờ nàng dâu đi làm về tối muộn khiến nhiều người bất ngờ và cảm động.
Nguy cơ ung thư vòm họng từ thói quen ăn dưa muối xổiUng thư vòm họng là bệnh lý ác tính xuất phát từ niêm mạc vòm họng là phần trên của họng, ngay sau mũi. Ung thư biểu mô không biệt hóa là loại ung thư vòm họng thường gặp nhất.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Thực phẩm 'vạn người mê' tiềm ẩn nguy cơ gây ung thưThực phẩm nướng hay dưa muối, cá muối đều là những món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư rất lớn.
Nguy cơ gây ung thư từ món ăn quen thuộc của người ViệtDưa muối là món ăn dân giã, rất phổ biến trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho sức khỏe, trong đó có nguy cơ gây ung thư vòm họng, thực quản, dạ dày...