Nên hay không nên ăn dưa muối xổi?Để hạn chế quá trình hình thành nitrosamine (chất có khả năng gây ung thư) trong cơ thể, người dân nên tránh ăn dưa, cà muối xổi hoặc những loại dưa muối còn chưa đủ thời gian, dưa chưa vàng, ăn hãy còn cay.
Nguy cơ ung thư vòm họng từ thói quen ăn dưa muối xổiUng thư vòm họng là bệnh lý ác tính xuất phát từ niêm mạc vòm họng là phần trên của họng, ngay sau mũi. Ung thư biểu mô không biệt hóa là loại ung thư vòm họng thường gặp nhất.
Dưa muối đưa cơm, nhưng ăn ít đi để giảm nguy hại cho sức khỏeDưa muối là món ăn quen thuộc của người Việt, nhưng đây là một món ăn chứa nhiều muối, dưa muối xổi chứa nhiều nitrit... gây hại cho sức khỏe.
Vì sao ăn nhiều dưa muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?Dưa muối là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt, nhưng các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ở mức vừa phải, vì nó có 2 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Dưa muối nhà nào cũng ăn, có một loại không nên ăn vì gây ung thưDưa muối là món ăn phổ biến trong mọi gia đình Việt nhưng có một loại dưa làm tăng nồng độ nitrit, là chất gây ung thư.
Loại quả rừng đem muối dưa bỗng gây sốt khắp Hà thànhTáo mèo, loại quả rừng đặc sản được đem muối xổi khá lạ với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn vị chát bỗng gây sốt trên thị trường. Tại Hà Nội, chị em công sở còn coi đây là món ăn vặt khoái khẩu.
Ăn quá nhiều những món này không khác gì "nuôi dưỡng" ung thưThực phẩm chúng ta dùng hàng ngày có tác động rất lớn tới sức khỏe. Đối với bệnh ung thư, một số thực phẩm sẽ kích thích các khối u ác tính phát triển nhanh.
Nguy cơ gây ung thư từ món ăn quen thuộc của người ViệtDưa muối là món ăn dân giã, rất phổ biến trong mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho sức khỏe, trong đó có nguy cơ gây ung thư vòm họng, thực quản, dạ dày...
Món lòng xào dưa: Lưu ý gì khi ăn để tránh rước bệnh vào người?Lòng xào dưa là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, đặc biệt là dân nhậu. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý khi ăn để tránh rước bệnh vào người.
Dừng ngay những thói quen ăn uống này để giảm nguy cơ ung thưDinh dưỡng là yếu tố tác động rất lớn đến bệnh ung thư, với tỉ lệ 35%. Vì thế, một chế độ ăn lành mạnh, khoa học sẽ giúp ngăn ngừa được nguy cơ mắc căn bệnh này.
Ung thư đến gần nếu ăn quá nhiều những món nàyChế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý và các tác nhân kích thích bên ngoài đều có thể là thủ phạm chính của bệnh ung thư.
Những ai nên tránh xa với dưa, cà muối?Dưa, cà muối là những món ăn được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, những món “khoái khẩu” này có thể trở thành “thủ phạm” gây hại cho sức khỏe nếu không biết sử dụng đúng cách.