Điểm nhấn của "Hạnh phúc máu"Tác phẩm "Hạnh phúc máu" của Dược Sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài thu hút nhiều người yêu điện ảnh.
Chuyện nghề "người gác cổng" sức khỏe cộng đồng tại PharmacityKhông xuất hiện trong phòng mổ, không trực cấp cứu xuyên đêm, nhưng mỗi ngày, dược sĩ cộng đồng vẫn gánh trên vai trách nhiệm nặng nề: Bảo đảm mỗi viên thuốc trao đi là một quyết định an toàn.
4 giáo sư ngành giáo dục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVIBốn giáo sư trong lĩnh vực giáo dục góp mặt trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được kỳ vọng mang tiếng nói trí thức, kinh nghiệm khoa học và thực tiễn quản lý giúp phát triển đất nước.
Pakistan, Afghanistan giao tranh căng thẳng ngày thứ 5 liên tiếpGiao tranh giữa Afghanistan và Pakistan vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi cuộc xung đột bước sang ngày thứ 5, trong đó quân đội hai nước tuyên bố nhắm mục tiêu vào các vị trí của nhau dọc biên giới.
Việt Nam còn khoảng 500 ca sốt rét mỗi năm, tiến tới loại trừ bệnh năm 2030Sau nhiều thập kỷ phòng chống quyết liệt, số ca mắc sốt rét tại Việt Nam đã giảm mạnh từ hàng triệu ca xuống còn vài trăm ca mỗi năm.
Trái tim xuyên Việt từ Hà Nội "hồi sinh" cháu bé ở TPHCM ngày đầu xuânTrái tim hiến tặng vận chuyển khẩn cấp từ Hà Nội vào TPHCM đã được các bác sĩ ghép thành công, mang lại cơ hội sống cho một bệnh nhi 11 tuổi trong ngày đầu xuân mới.
Thầy giáo miền Tây trồng nấm quý trong nhà kính, bán tiền triệu mỗi cânTận dụng vỏ trấu, lõi ngô và hệ thống giám sát môi trường ứng dụng công nghệ IoT, Tiến sĩ Tường đã thành công trồng nấm vân chi đỏ trong nhà kính. Mỗi kilogam nấm khô ông bán với giá 2,8 triệu đồng.
ĐH Quốc gia Hà Nội có người điều hành mới, sinh năm 1976PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ giao điều hành hoạt động của nhà trường.
200 y bác sĩ ghép tạng hiến của người chết não cứu 4 cuộc đời đêm giáp TếtTrong đêm giáp Tết, hơn 200 y bác sĩ ở TPHCM đã thực hiện thành công 4 ca ghép từ các tạng gồm tim, gan và thận hiến từ người chết não, mang lại cơ hội sống cho những trường hợp nguy kịch.
Long Châu và Opella khởi động dự án chăm sóc sức khỏe tiêu hóa và xương khớpNgày 4/2, Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu và công ty chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng Opella đã ký kết hợp tác chiến lược, khởi động dự án “Chăm sóc sức khỏe tiêu hóa, xương khớp cho cộng đồng”.
Tin mừng cho người muốn tỉnh táo mà không cần cà phêMột loại thuốc không có tác dụng kích thích có thể trở thành giải pháp thay thế cà phê cho những người muốn tỉnh táo trong nhiều giờ làm việc kéo dài.
Pakistan, Afghanistan đụng độ, hơn 300 người thiệt mạngCác cuộc không kích, đấu pháo giữa Pakistan và Afghanistan kể từ ngày 26/2 đã khiến hơn 300 người thiệt mạng khi Pakistan tuyên bố “chiến tranh công khai” với chính quyền Taliban.