Chủ tịch nước gặp đoàn thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ miền NamNgày 25/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ miền Nam từng được Bác Hồ gặp mặt giai đoạn 1967-1969.
Từ “dũng sĩ diệt Mỹ” đến giảng viên ĐHLà một thương binh nặng, với 11 vết thương trên người, cậu bé “dũng sĩ diệt Mỹ” Võ Phổ năm xưa nay đã là một giảng viên giỏi của trường Đại học Bách khoa TPHCM. Hỏi tên ông, các sinh viên đều có chung nhận xét: “Thầy dạy hay và rất thương sinh viên...”
“Dũng sĩ diệt Mỹ” một đời chăm trẻ mồ côiĐồng bào Pa Cô, Vân Kiều nơi “đỉnh trời” A Dơi vẫn gọi ông già Hồ Mơ là người “mẹ” của bản làng. Bởi hơn 30 năm qua, già Mơ đã nhận cả chục đứa trẻ không nơi nương tựa về nuôi dưỡng và còn chăm lo đời sống cho nhiều bà con nơi đây.
Từ "Vua mìn đèo Hải Vân" đến Tổng biên tập báo: Chuyện đời Anh hùng Trịnh Tố Tâm53 lần được tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân khi vừa bước vào tuổi 27,... ông là Trịnh Tố Tâm, Tổng biên tập đầu tiên của báo LĐ&XH.
“Bông hồng Bác tặng là đóa hoa đẹp nhất”Lần đầu tiên gặp Bác Hồ và cũng là lần duy nhất trong đời, dũng sĩ diệt Mỹ Hồ Quảng Thu được Người tặng cho một bông hoa hồng. Đối với ông Thu, đó là đóa hoa đẹp nhất mà ông có được trong cuộc đời này.
“Thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”“Trong chống Mỹ có dũng sĩ diệt Mỹ thì trong thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”- Đại biểu Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) nêu quan điểm khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi sáng 13/6.
Trận tử chiến ngoài thành Sài Gòn trong ký ức một dũng sỹ diệt Mỹ 18 tuổiĐó là anh hùng LLVTND, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4. Ông trở thành dũng sĩ diệt Mỹ năm 18 tuổi, và năm 26 tuổi đã được phong tặng danh hiệu anh hùng.
Kỳ 1: Ch’pơơr - độc dược kỳ bí của người CơtuKhông chỉ giúp đồng bào Cơtu săn bắn, tự vệ, kịch độc Ch’pơơr còn làm nên những chiến thắng lẫy lừng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Trong đó phải kể đến Anh hùng C’lâu Nâm - huyền thoại sống về người dũng sĩ diệt Mỹ không cần súng giữa đại ngàn.
Trung đoàn 21 – Những chiến công đi vào lịch sửTrong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trung đoàn 21 – Trung đoàn Đề Thám, Sư đoàn 3, Quân khu 1 – đã đi vào sử sách như một đơn vị anh hùng, lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của dân tộc.
Mỹ công bố video dội hơn 100 quả bom vào mục tiêu IS ở SyriaLực lượng Mỹ đã tấn công hơn 70 mục tiêu bị cáo buộc là của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria bằng hơn 100 quả bom.
Họa sĩ Tô Ngọc Vân nhiều đêm mất ngủ vẽ tranh, phải bán vàng nuôi học tròTrong ký ức của các con, danh họa Tô Ngọc Vân là một người hiền lành, có sức sáng tạo bền bỉ. Ông từng có nhiều đêm không ngủ để vẽ những bức tranh ưng ý nhất.
Bùi Lan Hương làm mới bản hit 20 năm trước của đạo diễn Nguyễn Quang DũngMón quà đặc biệt từ Bùi Lan Hương khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ và xúc động.