Dân là gốcTrong điều kiện Đảng cầm quyền, đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, việc quán triệt sâu sắc tư tưởng “dân là gốc” càng có ý nghĩa sống còn.
Luôn quán triệt, thực hiện tốt quan điểm "dân là gốc"Sáng 27/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau khóa XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) chính thức khai mạc. Đây là địa phương cuối cùng ở khu vực ĐBSCL tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiên định lập trường "dân là gốc"Dân trí trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "Quyết tâm xây dựng Đảng vững mạnh, nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
Vụ dân đòi bờ biển: Bí thư Thanh Hóa trực tiếp đối thoại với dân“Đề nghị các cấp phải thương dân, quan tâm, bảo vệ đời sống nhân dân vì nhân dân là gốc. Nghề truyền thống lưới chài trên biển phải giữ lại để con cháu sau này tiếp nối. Dân biển phải có biển, vừa nghề truyền thống, vừa nghề sinh sống của nhân dân. Nhân dân theo nghề truyền thống và xin giữ 1km bờ biển thôi...”, ngư dân phát biểu tại buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.
Niềm vui nơi người dân nín thở mong trời lạnh giáNhững ngày qua, giá rét bao trùm nhiều khu vực ở Thanh Hóa. Rét tê cóng song nông dân làng hoa, quất cảnh lại phấn khởi vì đây là tiết trời thuận lợi cho mùa vụ Tết.
Đào Nhật Tân nở rộ sớm, nhà vườn Hà Nội “đứng ngồi không yên”Còn gần một tháng mới tới Tết Bính Ngọ nhưng nhiều vườn đào ở Hà Nội đã bung nở rực rỡ. Hoa nở sớm khiến người trồng đào thấp thỏm, chỉ biết trông chờ vào diễn biến thời tiết.
Thông tin về 3 bụi tre “mọc” giữa biểnKhu vực biển trước cầu Trần Phú (phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) xuất hiện 3 bụi tre giữa mặt nước thu hút sự chú ý và khiến nhiều người tò mò về nguồn gốc của hiện tượng này.
"Báu vật trầm tổ" có tuổi đời hơn 5 thế kỷCây trầm hương tại đền Cây Chay thuộc nhóm những cây trầm quý hiếm hàng đầu cả nước và có tuổi đời được cho là lâu nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với hơn 500 năm.
Trồng đào Tết nhưng không bán, người đàn ông vẫn bỏ túi nửa tỷ đồng mỗi nămCho thuê chứ không bán, anh Lê Văn Hoàn vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa giữ được gốc đào cho năm sau, trong khi đó khách cũng chỉ phải bỏ chi phí không quá lớn cho việc sắm đào Tết.
Báo động tình trạng phun thuốc diệt cỏ hóa học tại nhiều vùng nông thônVào vụ sản xuất mới, nhiều cánh đồng ở Nghệ An xuất hiện tình trạng người dân lạm dụng thuốc diệt cỏ để xử lý bờ ruộng, bờ mương, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Lãi suất tăng cao, người mua nhà gồng mình chịu trậnLãi suất cho vay mua nhà tăng mạnh vào dịp cuối năm, gây áp lực đến người mua và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên theo dự đoán, Chính phủ chắc chắn sẽ điều tiết nền lãi suất ở mức thấp và linh hoạt.
Công an TPHCM khuyến cáo sau các vụ phát hiện thịt bò, nai giảCông an TPHCM khuyến cáo người dân nên mua thực phẩm tại các cơ sở uy tín, không nên mua thịt giá rẻ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.