Phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo lậuĐột xuất kiểm tra 2 cơ sở giết mổ heo, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục con heo đang được giết mổ trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Chủ 2 cơ sở đều không xuất trình được giấy kiểm dịch và giấy phép giết mổ.
Phát hiện cơ sở giết mổ heo bệnhKhi đoàn liên ngành ập vào kiểm tra thì phát hiện cơ sở đang tiến hành giết mổ 2 con heo chết với tổng trọng lượng khoảng 120kg. Trong đó, 1 con đã được ướp đá với các biểu hiện xuất huyết dưới da, tím tái, bốc mùi hôi thối.
Chủ cơ sở giết mổ heo lậu “nhốt” Đoàn kiểm traKhi cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra điểm giết mổ heo lậu của ông Phạm Văn Học tại ấp 5 (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM) thì bất ngờ đại diện chủ cơ sở không hợp tác và đóng cửa để “nhốt” đoàn kiểm tra.
Suối Xiệp nổi bọt trắng xóa: Phát hiện 2 cơ sở mổ heo xả thảiLiên quan hiện tượng suối Xiệp (phường Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có bọt trắng, bốc mùi hôi, cơ quan chức năng phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo không phép xả nước thải trực tiếp ra suối.
Kinh hoàng lò giết mổ heo lậuHàng chục con heo thối, heo bệnh, heo không rõ nguồn gốc đang được các cơ sở giết mổ heo tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa chế biến trước khi đem ra thị trường.
Kinh hoàng lò giết mổ heo lậuHàng chục con heo thối, heo bệnh, heo không rõ nguồn gốc đang được các cơ sở giết mổ heo tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa chế biến trước khi đem ra thị trường.
Bắt gần 1,3 tấn thịt heo thối ở ổ dịch tả chuẩn bị tung ra thị trườngKiểm tra cơ sở giết mổ heo không có giấy phép hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện gần 1,4 tấn thịt heo được giết mổ từ heo không rõ nguồn gốc. Mỗi kg thịt heo này được chủ cơ sở phân phối với giá... 17.000 đồng/kg.
Phát hiện gần 700 kg thịt heo hôi thối chuẩn bị đưa đi tiêu thụKhoảng 16h ngày 11/10, nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo, phát hiện gần 700 kg thịt hôi thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Nhốt đoàn kiểm dịch để tẩu tán heo bệnhĐoàn kiểm tra của trạm thú y Huyện Bình Chánh đã bị nhốt suốt đêm ngày 5/8 (hơn 10 tiếng) tại cơ sở giết mổ heo Thuận Lợi, xã Hưng Long, H.Bình Chánh khi phát hiện cơ sở này đang giết mổ heo bệnh để tung ra thị trường.
Một cơ sở mua gần 20 con heo chết để bán lại cho người tiêu dùngChủ cơ sở cho biết mua heo chết với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Điệp điện thoại cho mối lái trực tiếp đến bán lại với giá 30.000 đồng/kg để làm thực phẩm cho người tiêu dùng.
Mỗi ngày 4.000 con heo trôi nổi lên bàn ăn người dân TPHCMLãnh đạo Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, mỗi ngày TPHCM tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. Trong đó, chỉ 6.000 con giết mổ trên địa bàn có thể kiểm soát được, 4.000 con còn lại là heo trôi nổi.
Món từ lợn trong mâm cỗ khiến người đàn ông tử vongBệnh nhân có tham gia giết, mổ lợn và ăn uống cùng 32 người, trong đó có bệnh nhân và 24 người khác dùng tiết canh lợn.