Khi chiến tuyến trong cuộc xung đột Ukraine-Nga mở rộng sang châu PhiLực lượng đặc nhiệm Ukraine được cho là đang sử dụng máy bay không người lái (UAV) và công nghệ nhìn đêm để chống lại quân nổi dậy ở Sudan được nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga hậu thuẫn.
Ukraine giành lại 400 km2 lãnh thổ ở KharkovKharkov trở thành điểm nóng mới trong cuộc xung đột Ukraine - Nga khi Kiev bắt đầu chiến dịch phản công ở đây, song song với phản công ở Kherson.
Ukraine ra tối hậu thư cho Belarus, cảnh báo hành động quân sựTổng thống Ukraine yêu cầu Belarus dỡ bỏ các radar phòng không dọc biên giới trong vòng một tuần, nếu không sẽ phá hủy chúng.
Ukraine tập kích UAV ồ ạt vào Moscow, Nga cảnh báo đáp trả cứng rắnNga tuyên bố sẽ đáp trả bằng các đòn tấn công “quy mô lớn theo nhóm” sau đợt tập kích UAV lớn nhất từ trước tới nay của Ukraine nhằm vào khu vực Moscow hôm 18/6.
Tuyên bố “nóng” của Điện Kremlin khi lãnh thổ Nga bị tấn công dồn dậpĐiện Kremlin đã cảnh báo cứng rắn Ukraine sau trận tập kích quy mô lớn của Kiev vào thủ đô Moscow.
Nga chặn hàng trăm UAV từ Ukraine nhắm vào MoscowCác lực lượng của Nga đã đánh chặn hàng trăm máy bay không người lái (UAV) của Ukraine nhắm vào thủ đô Moscow.
Nga đáp trả tối hậu thư, cảnh báo sai lầm lớn nhất của châu ÂuNga cảnh báo sai lầm lớn nhất của châu Âu, chỉ trích nỗ lực nhằm đàm phán với Moscow từ vị thế mạnh.
Nga cảnh báo hậu quả khốc liệt trong xung đột trực tiếp với NATONgoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra xung đột trực tiếp với NATO.
Ông Zelensky đề nghị gặp trực tiếp ông Putin đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine tiếp tục đề xuất gặp nhà lãnh đạo Nga để tìm hướng chấm dứt xung đột sau khi gửi thư ngỏ hòa bình.
Nga phản hồi đề xuất của ông Zelensky về đàm phán trực tiếp với ông PutinCác quan chức cấp cao của Nga cho biết Moscow không nhận được lời mời nào từ Ukraine về những cuộc đàm phán bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp.
Chiến sự Ukraine 18/6: Ukraine có nguy cơ thất thủ 2 thành phố lớn cùng lúcQuân đội Nga gần như đã chiếm giữ hoàn toàn Konstantinovka, đồng thời kiểm soát khoảng 80% diện tích Liman, bao vây chia cắt đối phương. Lực lượng Ukraine có nguy cơ mất cả 2 thành phố lớn cùng lúc.
Ba Lan rút lại huân chương cao quý nhất từng trao tặng Tổng thống UkraineBa Lan đã quyết định rút lại huân chương Đại bàng Trắng từng trao cho nhà lãnh đạo Ukraine sau động thái gây tranh cãi từ phía Kiev liên quan tới lịch sử giữa 2 nước.