Vụ BOT Cai Lậy: Luật sư nói gì về việc CSGT giữ giấy tờ xe của tài xế?Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng VP luật sư Vạn Lý (Cần Thơ) cho rằng, việc giữ giấy tờ của tài xế là không phù hợp. Nếu công an xử phạt thì tài xế có quyền khiếu nại lên cấp trên trực tiếp của người ban hành Quyết định xử phạt hoặc khởi kiện ra Toà Hành chính.
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếThấy CSGT xử lý người vi phạm ở huyện Bình Chánh, người đàn ông đến can thiệp, giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng và bị một cán bộ giật lấy, khống chế tại chỗ.
CSGT cảnh báo thủ đoạn mạo danh công an hướng dẫn tích hợp điểm GPLXTheo cảnh sát, thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện đến số điện thoại cá nhân, tự xưng cán bộ công an, sau đó yêu cầu người dân đến trụ sở công an để cập nhật dữ liệu giấy phép lái xe.
Kết thúc hoạt động 10 tổ công tác đặc biệt ở Hà NộiSau khoảng 9 tháng làm nhiệm vụ, 10 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng, trong việc kiểm soát tình hình giao thông và giữ vững an ninh trật tự.
TikToker "Nam Birthday" nhận sai, mong được hưởng khoan hồngTại cơ quan công an, TikToker Bùi Phương Nam (sở hữu kênh TikTok "Nam Birthday") khai do sử dụng rượu bia nên điều khiển xe vào đường ngược chiều, đầu óc không tỉnh táo nên có lời nói không chuẩn mực.
CSGT phải bồi thường nếu làm hư hỏng tang vật tạm giữTheo Thông tư mới, khi tang vật bị tạm giữ là hàng hóa dễ hư hỏng, cán bộ CSGT phải báo cáo ngay thủ trưởng trực tiếp để xử lý, nếu để hư hỏng hoặc thất thoát thì phải bồi thường theo quy định.
Người dân có thể tới công an xã, phường làm thủ tục cấp, đổi GPLXCục CSGT cho biết, thời gian tới, người dân có thể nộp hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe ngay tại trụ sở công an xã, phường và có thể đăng ký tham gia sát hạch tại bất cứ địa phương nào trên toàn quốc.
CSGT Hà Nội nói về việc xử lý người vi phạm cố tình giấu giấy phép lái xeKhi người dân vi phạm mà không xuất trình được giấy phép lái xe, ngoài lỗi vi phạm ban đầu, CSGT Hà Nội sẽ lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.
Quy định về việc CSGT hóa trang khi tuần tra như thế nào?Theo Thông tư mới, CSGT hóa trang có nhiệm vụ trực tiếp quan sát, sử dụng phương tiện, thiết bị nghiệp vụ giám sát tình hình trật tự, ATGT đường bộ, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
CSGT phát hiện tài xế "dính cồn" gần gấp 3 lần mức kịch khungKhi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn, anh H. không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe. Người này cũng vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao 1,115mg/lít khí thở.
Vi phạm giao thông giảm gần 43% sau 1,5 tháng thực hiện Nghị định 168Sau 1,5 tháng thực hiện Nghị định 168/2024, CSGT Hà Nội đã xử lý hơn 24.000 trường hợp vi phạm (so với thời gian trước liền kề đã giảm hơn 42,9%); cảnh sát cũng trừ điểm hơn 2.700 giấy phép lái xe.
"Đi đăng ký xe bây giờ chỉ mất... vài phút"Việc đăng ký phương tiện trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID đã tạo bước đột phá trong cải cách hành chính. Người dân cho biết sáng nay họ chỉ mất vài phút là được bấm biển.