Công nghệ khiến hoa quả nhập từ Trung Quốc về Việt Nam hạt mốc xanh nhưng vỏ vẫn tươiDưới tác dụng của thuốc chỉ sau hai ngày những trái chuối được ủ trong túi đã chín đều màu. Nếu không được kiểm soát, những tạp chất trong thuốc là những chất gây độc, gây ngộ độc thần kinh.
Kinh hãi hàng tấn sầu riêng ngâm phân bón láSầu riêng xanh được nhúng từ bột nghệ và hóa chất kích thích (một loại phân bón lá mang nhãn hiệu HPC-97HXN). Khoảng 2-3 ngày sau khi nhúng hóa chất, sầu riêng sẽ chín đều và được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Coi chừng cà chua phun hóa chấtTheo tìm hiểu thì loại thuốc dùng để làm chín cà chua cực nhanh cho màu đỏ và chín đều, quả to, bóng, tròn rất bắt mắt, có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rẻ bèo (3.000đ/lọ 2ml).
Cận cảnh làm chín sầu riêng bằng... phân bónSầu riêng còn xanh được nhà vườn thu hoạch đồng loạt rồi đem nhúng vào một dung dịch màu vàng, để vài ngày cho chín đều, sau đó bán khắp trong Nam ngoài Bắc với lời rao sầu riêng chín cây thượng hạng.
Cận cảnh làm chín sầu riêng bằng... phân bónSầu riêng còn xanh được nhà vườn thu hoạch đồng loạt rồi đem nhúng vào một dung dịch màu vàng, để vài ngày cho chín đều, sau đó bán khắp trong Nam ngoài Bắc với lời rao sầu riêng chín cây thượng hạng.
Hơn 18 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất để làm chínTheo lời khai của chủ cơ sở, sầu riêng xanh khi được mua về sẽ được nhúng vào dung dịch không rõ nguồn gốc để chín đều, có vẻ ngoài bắt mắt. Mỗi ngày có khoảng 10-15 tấn sầu riêng được làm chín theo cách này rồi đưa ra thị trường.
Bơ ngâm hóa chất lừa nhau ăn, quả vải xịn dành bán sang NhậtNhiều người ngỡ ngàng khi biết người ta có thể khiến bơ chín đều bằng hóa chất, tem trái cây không truy được nguồn gốc, quả biwa ở Việt Nam bán đắt gấp 9-10 lần ở Nhật, còn vải thiều Việt Nam bán tại Nhật cũng ở mức siêu đắt.
Trái cây “ngậm” thuốc thúc chínHiện nay, nhiều thương lái sử dụng hóa chất thúc chín nhập về từ Trung Quốc. Trái cây “ngậm” loại thuốc này bóng da nhẵn đẹp và chín đều, chín nhanh.
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo”Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường, ất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng đủ hình thức, rằng ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.
Thuốc thúc chín trái cây, độc hay không?Nông dân, thương lái thường dùng loại hóa chất kích thích cây ra hoa, đậu quả để phun, ngâm trái non xanh thành trái chín đều chỉ sau một đêm. Lãnh đạo một chi cục bảo vệ thực vật nói rằng, loại hóa chất này không phải kịch độc như tin đồn, nhưng có hại cho da và mắt nếu quá liều.
Mã số 2708: Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặngNhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau đã hơn 15 năm, mẹ Chín tuổi đã cao nhưng phải chống chọi với căn bệnh thận. Nghèo là vậy mọi niềm tin, hi vọng mẹ Chín đều gửi vào cậu con trai 16 tuổi, nào ngờ hai năm trở lại đây em Tấn Phước cũng đổ bệnh, gia cảnh nghèo lại càng khó khăn hơn.
Trái cây càng đẹp càng loHiện nay, nhiều thương lái sử dụng hóa chất thúc chín nhập về từ Trung Quốc. Trái cây “ngậm” loại thuốc này bóng da nhẵn đẹp và chín đều, chín nhanh. Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại...