Ứng dụng đọc tài liệu tấn công điện thoại, chiếm đoạt tài khoản ngân hàngMã độc khét tiếng Anatsa vừa bị phát hiện đã xâm nhập vào hơn 50.000 thiết bị Android.
Mạo danh BHXH để chiếm đoạt tài khoản ngân hàngCác đối tượng lừa đảo làm giả giấy mời của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), yêu cầu người dân cập nhật thông tin bảo hiểm y tế để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng.
Cảnh báo chiêu lừa chuyển tiếp cuộc gọi để chiếm đoạt tài khoản ngân hàngLợi dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi từ các nhà mạng, kẻ xấu có thể lấy được mật khẩu OTP, từ đó xâm nhập và chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, mạng xã hội của người dùng.
Trò lừa đảo dùng video deepfake chiếm đoạt tài khoản ngân hàngTheo cảnh báo từ một số ngân hàng, tình trạng lừa đảo mạo danh người thân để vay mượn tiền qua mạng xã hội diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi.
“Vạch mặt” các chiêu thức chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của hackerĐể không trở thành nạn nhân các chiêu trò lừa đảo, các chuyên gia của Bkav khuyến cáo người dùng lưu ý không click vào các đường link lạ...
Smartphone trở thành mục tiêu chiếm đoạt tài khoản ngân hàngHãng bảo mật danh tiếng McAfee vừa đưa ra cảnh báo về sự phát triển của mã độc mới trên thiết bị di động nhắm đến tài khoản ngân hàng trực tuyến của người dùng và cho phép hacker chiếm đoạt và toàn quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của nạn nhân.
"Hack" tài khoản của người lao động Việt ở nước ngoài để lừa đảoCác đối tượng đã "hack", chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của những người ở nước ngoài để thực hiện các lệnh chuyển tiền trái phép, chiếm đoạt tài sản.
Cục Thuế TPHCM cảnh báo chiêu thức lừa tiền bằng cài đặt ứng dụngCục Thuế TPHCM cảnh báo tình trạng mạo danh công chức thuế để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng. Người nộp thuế cần nâng cao cảnh giác để tránh mất tiền oan.
Hiếu PC gọi tên 6 chiêu thức lừa đảo, "cuỗm tiền" từ tài khoản ngân hàngNgày càng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng. Nếu không cảnh giác và nắm được các chiêu thức lừa đảo hiện nay, người dân rất dễ trở thành nạn nhân của kẻ xấu.
Kết cục của nhóm thanh niên sang Campuchia làm việc ở "Tam Thái Tử"Từ Campuchia, nhóm bị cáo người Việt giả danh cơ quan chức năng dụ nạn nhân chuyển tiền “làm hồ sơ”, qua đó chiếm đoạt hơn 19,3 tỷ đồng chỉ trong một tháng.
Nhiều phụ nữ bị dụ dỗ mất hàng chục tỷ đồng cho Mr PipsCơ quan điều tra xác định, trong 738 vụ lừa đảo do Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu, nhiều phụ nữ bị dụ đầu tư chứng khoán, forex và bị chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, có người mất tới 35 tỷ đồng.
Hai nữ TikToker đăng video lừa cho vay tiền để chiếm đoạt tài sảnHảo và Trang sử dụng mạng xã hội tự quay, đăng tải video quảng cáo cho vay tiền lên TikTok, sau đó dẫn dụ người có nhu cầu liên hệ qua Zalo để chiếm đoạt tài sản.