Phát tài nhờ biến hạt thanh long thành cây cảnh mini bán sang cả SingaporeKhông chỉ mang lại thu nhập lớn cho gia đình, hiện sản phẩm chậu cảnh mini được ươm từ hạt thanh long ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) còn được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao và trở thành mô hình được nhiều nông dân trên địa bàn học tập.
Hà Nội: Quất dát vàng 24K giá vài triệu đồng, hút khách chơi TếtNhững chậu quất Tứ Liên được dát vàng trên phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) thu hút sự chú ý của người dân bởi sự độc đáo, sang trọng.
Giá đào Tết tăng, khách ngó lơ, người bán "ngồi trên lửa"Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ, các tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện nhiều điểm bán hoa đào, quất nhưng không khí mua sắm vẫn khá ảm đạm.
Trung tâm nghiên cứu hoa lan rực rỡ, nhộn nhịp đón Tết cận kềTrung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, Cây cảnh, trải dài trên diện tích 3 héc-ta, là nơi trưng bày hàng nghìn cây lan hồ điệp với đủ chủng loại và màu sắc.
Các loại hoa kiểng mini hút thị trường Đà LạtCận Tết nguyên đán, người dân bắt đầu đổ xô đi mua sắm và mặt hàng hoa cảnh là thứ không thể thiếu mỗi dịp xuân về. Tại phiên chợ hoa Đà Lạt năm nay, trong khi hàng quất, hàng đào… còn ế ẩm thì một số loại hoa kiểng mini lại hút khách.
"Mãn nhãn" với những chậu bonsai mini giá hàng chục triệu đồngNhững chậu bonsai mini với đủ loại cây như: Si búp đỏ, bồ đề, sanh, mẫu đơn… được tạo dáng uốn lượn như bonsai lớn có giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào chủng loại, kích thước, độ khó.
Mai vàng lùn, hoa kiểng mini "đổ bộ" Đà Lạt, hút hàng ngày cận TếtNếu như vài ngày trước sức mua hoa kiểng về chưng Tết còn nhỏ giọt, thì đến hôm nay nhiều người đã tấp nập đi “săn” hoa cảnh về trang hoàng nhà cửa. Năm nay, các loại hoa kiểng mini như mai vàng lùn, hoa giấy... đổ bộ vào Đà Lạt thu hút rất nhiều khách mua.
Đào, quất tiền triệu ế khách, dòng cây mini vài trăm nghìn đồng lên ngôiCho đến những ngày sát Tết, giá đào, quất vẫn chưa hạ. Khách xem đông nhưng các tiểu thương cho hay mặt hàng bán được nhiều lại là dòng cây mini.
Trồng bưởi đỏ tiến vua mini chơi Tết, nông dân ở Hà Nội thu trăm triệu đồngMột số hộ dân trồng bưởi ở huyện Đông Anh, Hà Nội nhân giống cây bưởi đỏ dưới dạng bonsai dáng đẹp để bán với giá 5 - 7 triệu đồng mỗi cây, phục vụ Tết Nguyên đán.
"Đốn tim" với chậu hoa tí hon bán trong siêu thị, giá chỉ 40.000 đồngNhiều người tiêu dùng ở TPHCM đã phải ngạc nhiên, trầm trồ trước sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng của các loại hoa tươi "mini" bán tại các siêu thị trong dịp Tết năm nay.
Vạn tuế bonsai mini chơi Tết giá chục triệu đồng ở Hà NộiGần tết trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) lại bày bán nhiều cây cảnh phục vụ người dân chơi Tết.
Vạn tuế mini được “hét" giá chục triệu đồng ở Hà NộiGiá bán những chậu cây vạn tuế bonsai không phụ thuộc vào kích thước mà theo dáng, thế hay tuổi của cây. Chính vì vậy, có cây được rao bán vài trăm nghìn đồng nhưng cũng có cây được “hét" giá hơn chục triệu đồng.