Gấp rút chấm thi THPT quốc gia 2018Ngày 30/6, các hội đồng chấm thi của các tỉnh thành phía Nam chính thức chấm thi THPT quốc gia năm 2018 sau khi đã tiến hành họp, phổ biến công tác chấm thi tiến hành làm phách cách đây 2 hôm. Tất cả các môn trắc nghiệm đều chấm bằng máy và riêng môn Ngữ văn được chấm tự luận.
TP.HCM dự kiến công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 12/7Trong buổi họp báo cuối kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết chiều nay (27/6), tất cả bài thi đã chuyển về Hội đồng chấm thi để tiến hành khâu chấm. Dự kiến, thời gian chấm tự luận kéo dài trong vòng 5 ngày và có thể công bố kết quả vào ngày 12/7.
Mỹ chốt thời điểm muốn Nga - Ukraine chấm dứt cuộc xung đột 4 nămMỹ muốn Nga và Ukraine chấm dứt cuộc chiến kéo dài 4 năm vào tháng 6 tới và đang thúc đẩy cả 2 bên hướng tới mục tiêu này.
Nga, Ukraine trao đổi hơn 300 tù binhĐặc phái viên Mỹ Steve Witkoff mô tả vòng đàm phán 3 bên mới nhất với Nga và Ukraine mang tính xây dựng, đồng thời cho biết 2 bên đã nhất trí về một cuộc trao đổi tù binh sau các cuộc tham vấn.
Mỹ tìm cách chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vào tháng 3Các nhà đàm phán của Mỹ và Ukraine đã thảo luận về một mục tiêu đầy tham vọng là giúp Nga và Ukraine đạt được một thỏa thuận hòa bình vào tháng 3 và tiến hành một cuộc bầu cử không lâu sau đó.
Bị sa thải vì từ chối diễn văn nghệ trong tiệc tất niên công tyMột nhân viên tại Trung Quốc bị công ty sa thải vì từ chối tham gia diễn văn nghệ trong buổi tiệc tất niên. Người này đã kiện công ty và nhận được khoản bồi thường xứng đáng.
Chấm lại toàn bộ bài kiểm tra vụ giáo viên tiếng Anh sửa điểmLiên quan đến vụ giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường tiểu học ở Gia Lai tự ý sửa bài thi của nhiều học sinh, nhà trường sẽ chấm lại toàn bộ bài thi do cô này giảng dạy.
Tướng Phạm Tuân gặp nữ phi hành gia Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụCuộc gặp giữa 2 thế hệ phi hành gia diễn ra trong bầu không khí thân tình, được kỳ vọng truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Tổng Bí thư: “Cá nhân nào không đáp ứng nhiệm vụ phải tự biết rút lui”Quán triệt không được lấy tập thể che lấp trách nhiệm cá nhân, Tổng Bí thư yêu cầu cá nhân nào không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phải biết tự rút lui, người nào hứa mà không làm phải xem xét thay thế.
EU đề xuất gói trừng phạt thứ 20 để gia tăng sức ép với NgaChủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 6/2 đề xuất gói trừng phạt mới nhằm vào Moscow vì chiến sự ở Ukraine.
Tổng thống Ukraine mời nhà lãnh đạo Nga Putin tới KievTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bác bỏ đề xuất của Điện Kremlin về việc tổ chức đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, nhưng sẵn sàng gặp mặt theo một hình thức phù hợp hơn.
Ukraine đàm phán với Mỹ về lãnh thổMỹ và Ukraine đã thảo luận "một số ý tưởng" để giải quyết vấn đề lãnh thổ nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm giữa Ukraine và Nga.