Vĩnh Phúc ưu tiên biện pháp đốt rác thải của F0 Khuyến khích việc lưu chứa tạm thời chất thải lây nhiễm tại hộ gia đình F0 nhưng đảm bảo quy định và thu gom một lần khi F0 khỏi bệnh để xử lý; ưu tiên xử lý bằng biện pháp đốt.
Phòng căn bệnh đặc biệt nguy hiểm xâm nhập, Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt Bệnh do virus Marburg là bệnh đặc biệt nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao (50-88%). Bộ Y tế nhắc địa phương lưu ý những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch khu vực châu Phi trong vòng 21 ngày.
Rò rỉ phóng xạ tại nhà máy hạt nhân ở Mỹ nghiêm trọng tới mức độ nào? 1,5 triệu lít nước nhiễm phóng xạ bị rò rỉ từ nhà máy hạt nhân Xcel Energy, Mỹ.
Bộ Y tế: Thí điểm xử lý chất thải y tế huyện biển đảo Quản lý chất thải y tế tại huyện đảo có sự khác biệt so với đất liền. Do đặc thù địa lý cách biệt với đất liền, lượng rác thải không nhiều việc vận chuyển rác thải lây nhiễm vào bờ là không khả thi.
Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt nhiều rủi ro về môi trường sau thảm họa động đất Trận động đất xảy ra vào sáng 6/2 đã phá hủy hệ thống đường ống và cơ sở hạ tầng nông nghiệp, làm dấy lên những lo ngại về ô nhiễm nguồn nước và sự bùng phát dịch bệnh.
Chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM đang ở mức xấu, rất xấu Kết quả quan trắc môi trường tự động cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày tại một số trạm ở Hà Nội, TPHCM, Thái Nguyên ở mức xấu hoặc rất xấu.
AstraZeneca hợp tác Bệnh viện Tâm Anh, giảm gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng Hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh vừa ký kết hợp tác chiến lược với "gã khổng lồ" dược phẩm AstraZeneca, trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng và đào tạo cán bộ y tế, hỗ trợ người bệnh, tăng cường hội nhập quốc tế.
Báo động cúm gia cầm: Bác sĩ chỉ nguồn lây nguy hiểm từ món khoái khẩu Sau khi Campuchia ghi nhận một trường hợp tử vong do cúm gia cầm H5N1, Viện Pasteur TPHCM đã có công văn khẩn gửi sở y tế 20 tỉnh, thành phía nam.
Đối thoại về "khoảng trống chính sách" liên quan đến rác thải nhựa Theo PGS. TS Nguyễn Huy Nga, thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay là phải thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tế để xử lý chất thải nhựa và phát triển nền công nghiệp tái chế.
Thách thức và giải pháp trong phát triển bao bì nhựa tái sinh Xử lý nhựa đã qua sử dụng, đảm bảo cả về chất lượng và giá cả cho nhựa tái sinh... là những thách thức của ngành tái chế nhựa. Công nghệ được xem là lời giải hiệu quả để giải quyết những rào cản và thúc đẩy sử dụng bao bì tái sinh.
Loại virus khiến WHO họp khẩn có khả năng lây sang Việt Nam không? Virus Marburg có thể truyền từ dơi ăn quả sang người và lây từ người sang người. Thế giới từng ghi nhận các ca bệnh do đi du lịch khi đến thăm hang động có dơi ăn quả sinh sống tại châu Phi.
Công ty Kim loại màu Việt Bắc bị phạt 480 triệu đồng Vi phạm hàng loạt quy định về bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Kim loại màu Việt Bắc vừa bị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt trên 480 triệu đồng.