Củ niễng mọc bờ ao thành "vua rau" nơi phố thị, khiến chị em săn lùngCủ niễng vốn là loại cây mọc nhiều ở Nam Định, mỗi năm chỉ có một mùa. Nhờ thế mà nhiều tiểu thương ăn nên làm ra, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán loại "vua rau" khiến "thượng đế" mê mẩn.
Đặc sản "trời ban" chỉ có ở Nam Định, khách "dài cổ" chờ thưởng thứcDù vẻ ngoài khá giống củ sả nhưng củ niễng có phần ruột trắng ngà, hơi đốm đen và là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon nức tiếng ở tỉnh Nam Định.
"Rau nhà nghèo" phủ sóng khắp Thủ đô, "thượng đế" tranh nhau mua tới tấpNhững loại "rau nhà nghèo" như củ niễng, rau sắn, bò khai, nụ hoa gừng vốn là món ăn bình dân ở nhiều làng quê, giờ bỗng trở thành sản vật nơi phố thị, khiến "thượng đế" săn lùng.
Bán củ lạ lãi 100 triệu đồng/tháng; Tiếc gì bỏ 500 triệu đồng mua cây dại về chơiMỗi năm chỉ có 1 mùa, dân buôn củ niễng lãi tới 100 triệu đồng chỉ trong vòng một tháng bán loại củ đặc sản này. Trong khi đó, có người chi tới 500 triệu đồng để mua tùng tuyết mai, một loại cây dại về để chơi trong vườn nhà.
Mỗi năm chỉ 1 mùa, ngày bán 2.000 củ, lãi đủ 100 triệu đồng/thángLà loại củ mỗi năm chỉ có một lần, mùa niễng cũng chỉ kéo dài đúng một tháng nên dân Hà thành tranh nhau mua ăn vội. Nhờ đó, dân buôn củ niễng có thể lãi vài chục triệu, thậm chí có người lãi cả 100 triệu đồng chỉ trong vòng một tháng bán loại củ đặc sản này.
Ăn rau rút, rau cần: Coi chừng sán lá ruột!Các loại rau củ thủy sinh như: rau muống, rau rút, rau cần, rau cải xoong, ngó sen, củ niễng... có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến, dễ gây bệnh sán lá ruột.
Nam Định: Người trồng niễng thất thu vì rớt giáTại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực có khoảng 11ha trồng niễng, chiếm tỷ lệ lớn trong toàn tỉnh. So với năm ngoái, năm nay do tình hình dịch bệnh và thiên tai nên giá niễng thấp hơn khiến bà con thất thu.
Trong nhà đại gia: Bộ bàn ghế 3,2 tỷ đồng, báu vật vạn niên tùng quý hiếmBộ bàn ghế quốc voi bậc nhất Việt Nam đang khiến giới dân đồ cổ xôn xao. Trong khi đó, bộ sưu tập đồng hồ cổ cực hiếm của một người đàn ông ở Hà Nội cũng khiến nhiều người ao ước.
7 loại bệnh ung thư phổ biến có thể phòng ngừa nhờ những món ănCó rất nhiều yếu tố dẫn đến ung thư, mặc dù trong số đó yếu tố về môi trường và di truyền không thể thay đổi được, nhưng mọi người có thể phòng ngừa ung thư thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.
Đặc sản rau rừng Tây Bắc đắt hơn cả thịt cáDo nhu cầu tiêu dùng tại chỗ lớn và một phần xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc nên thời gian gần đây, nhiều loại rau rừng Tây Bắc có giá bán đắt hơn cả thịt cá. Do đó bà con các dân tộc đua nhau vào rừng kiếm rau rừng mang xuống chợ bán kiếm thêm tiền chi tiêu hàng ngày.
Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ… mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.
Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu“Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” là câu ca dao nhắc về món “rươi vần nồi đất”-một món ăn độc đáo nổi tiếng đất Tứ Kỳ (Hải Dương). Nhiều người dân đã sáng tạo bằng cách tạo đầm nước để riêu vào sinh sống, thu hoạch mỗi vụ từ con rươi cho người dân đến hàng chục triệu đồng.