Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ủy ban Paralympic Việt NamLễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ủy ban Paralympic Việt Nam diễn ra hôm nay 22/9, đánh dấu cột mốc quan trọng của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.
Lực sĩ Lê Văn Công: “Tự hào được đóng góp cho sự phát triển của đất nước"Là vận động viên (VĐV) người khuyết tật (NKT) hàng đầu Việt Nam, Lê Văn Công giành được hầu hết các danh hiệu cao quý nhất trên mọi đấu trường. Dù vậy, khát khao chinh phục của anh vẫn chưa dừng lại.
Tìm nghề và tìm cách dạy nghề phù hợp cho người khuyết tậtHiện cả nước có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật (NKT) nhưng chỉ có 5% NKT trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề chính thức để tham gia thị trường lao động.
Người khuyết tật vẫn khó ra đường mưu sinhKhảo sát tiếp cận của một tổ chức nghiên cứu cho thấy, trong hơn 15.000 công trình công cộng thì chỉ 2% là đáp ứng được các tiêu chuẩn tiếp cận dành cho người khuyết tật (NKT).
Bệnh thường hóa nguy hiểm vì “đại dịch” mang tên kháng thuốcTổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đề kháng kháng sinh có thể đảo ngược hàng thập kỷ tiến bộ y học, khiến những bệnh nhiễm trùng thông thường trở thành mầm mống nguy hiểm đến tính mạng.
Xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật: Phân biệt đối xử từ trong tư duy!Theo chuyên gia hỗ trợ người khuyết tật (NKT), việc nữ tiếp viên xe buýt cố tìm lý do để không cho nam hành khách là NKT lên xe cho thấy tư duy phân biệt đối xử với NKT còn rất nặng nề.
60% số người khuyết tật sau đào tạo có việc làm và thu nhập ổn địnhTừ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh Nam Định có trên 1.200 người khuyết tật được hỗ trợ học nghề. Theo số liệu của các cơ sở dạy nghề, hàng năm, khoảng 60% số người khuyết tật sau đào tạo có việc làm.
Diễn viên Phương Nam tự tin nói giọng địa phương Thanh Hóa để giữ bản sắcTại cuộc hội thảo bàn về bản sắc Việt Nam, diễn viên Phương Nam (vai Tạ trong phim "Mưa đỏ") chia sẻ, anh tự tin nói giọng quê hương Thanh Hóa vì cho rằng đây cũng là một cách gìn giữ bản sắc.
Dành nhiều chính sách hỗ trợ, nâng cao đời sống người khuyết tậtĐể nâng cao đời sống, tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật cũng như đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã dành rất nhiều chính sách riêng biệt để hỗ trợ.
Người khuyết tật cần môi trường tiếp cận để thể hiện năng lựcNgày 27/12, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) đã khai mạc triển lãm ảnh "Mảnh khuyết" tại TPHCM, qua đó đưa ra nhiều thông điệp của người khuyết tật với cộng đồng và xã hội.
Tiếp cận công trình công cộng - còn xa xỉ với người khuyết tật?“Theo Đề án của Chính phủ hỗ trợ NKT giai đoạn 2012-2020 và Kế hoạch trợ giúp NKT của UBND TP Hà Nội giai đoạn 2013-2020, ít nhất 50% công trình công cộng phải đảm bảo được sự tiếp cận của người khuyết tật đến năm 2015. Nhưng tới nay vẫn chưa thể thực hiện được”.
Chung tay “vẽ” bản đồ cho người khuyết tật bước ra xã hội!Dù Việt Nam đã có quy chuẩn quốc gia về xây dựng đảm bảo cho người khuyết tật (NKT) tiếp cận từ rất sớm nhưng các công trình tuân thủ quy chuẩn này (kể cả tại thành phố lớn) lại rất ít ỏi.