Mùa cải xoongCứ vào dịp cuối Thu đầu Đông, khi những ngọn heo may phảng phất, mưa bụi giăng kín trời thì quê tôi cũng bắt đầu bước vào mùa trồng cải xoong, loại rau vụ Đông chính trong năm.
Cải xoong giúp phòng ung thưCải xoong là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn cải xoong thường xuyên có thể ngăn ngừa các loại bệnh ung thư.
Những lợi ích sức khỏe ấn tượng của rau cải xoongCải xoong là loại rau thủy sinh hoặc bán thủy sinh, có nguồn gốc từ châu Âu và khu vực Trung Á. Rau cải xoong được ví như một "siêu thực phẩm" do giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật.
Những lợi ích kì diệu của cải xoongCải xoong có thể chế biến theo nhiều cách: luộc, xào, nấu canh, ăn sống, trộn gỏi. Các loại rau họ cải đang trở thành "siêu thực phẩm" mới do hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật. Là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và ít calo, cải xoong không chỉ giúp bạn giữ vóc dáng mảnh mai mà còn cải thiện sức khỏe nói chung.
Ăn cải xoong phòng ngừa bướu cổCây cải xoong có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là hoạt chất senevol, iốt chữa được bệnh.
Ăn cải xoong ngừa ung thưĂn cải xoong hằng ngày sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các khối u ác tính, các nhà nghiên cứu Anh khẳng định.
Cải xoong: Rau ngon - Dược tốtCải xoong là loại rau đặc biệt giàu vitamin C (45 - 50mg/100g); các vitamin B1, B2, E, và các chất sắt, phốt pho, itốt có tác dụng bảo vệ sức khỏe, chống bệnh tật, nhiễm trùng, chống sự lão hóa, giữ gìn xuân sắc tươi trẻ.
Ăn loại rau này mỗi ngày giúp ngăn ung thư phát triểnCải xoong chứa nhiều sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn sữa. Nghiên cứu cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể ngăn chặn các tế bào ung thư.
Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc với người ViệtTrong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ đánh giá, rau cải xoong được vị trí đầu bảng.
3 loại rau cải đặc sản mùa đông mang lại lợi ích bất ngờCác loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tác dụng phòng 4 loại ung thư của các loại rau họ cảiRau họ cải gồm rất nhiều loại như cải bắp, cải thảo, súp lơ, cải brussel, cải xoăn, cải làn, củ cải, su hào, xà lách, cải xoong...
02:47Công thức làm burger của bếp trưởng nổi tiếng Alain DutournierCông thức làm món burger theo phong cách Alain Dutournier Nguyên liệu: - Bánh mì đen - Thịt heo muối iberico, hàu - Rau cải xoong, gừng, củ cải trắng, xà lách ice berg, hành lá tươi - Sốt mayonnaise, dấm nho, dầu ô liu, tiêu, muối