Ngủ quá nhiều cũng là bệnhTại sao những người mắc bệnh cơn ngủ kịch phát (hay còn được gọi là chứng ngủ rũ) luôn phải nghe người khác nói 1 cách mỉa mai: “Tôi ước là tôi có thể ngủ nhiều như thế giống bạn”.
Đêm ngưng thở khi ngủ của người đàn ông và cuộc giải cứu khẩn cấpChủ quan ngáy là chuyện bình thường, người đàn ông lâm vào tình trạng ngưng thở khi ngủ nguy kịch. Một cuộc giải cứu khẩn cấp lúc nửa đêm đã được các bác sĩ tại TPHCM thực hiện.
Liên tiếp có ca nhồi máu não nguy kịch ở TPHCM: Cảnh giác nhầm lẫn tai hạiTrong các trường hợp nhồi máu não tại TPHCM vừa qua, có bệnh nhân dù xuất hiện triệu chứng của đột quỵ thời gian dài nhưng vẫn nghĩ mình bị mệt mỏi bình thường.
Hơn 14.000 ca can thiệp tim mạch, BV Bạch Mai hướng tới y học chính xácNăm 2025, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện hơn 14.000 ca can thiệp tim mạch, 1.400 ca phẫu thuật tim và triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu.
Nữ bệnh nhân nước ngoài 2 lần ngưng tim, được bác sĩ Việt Nam cứu kịp thờiCó những khoảnh khắc sự sống chỉ cách cái chết một nhịp tim. Với nữ bệnh nhân người nước ngoài 49 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp, hành trình điều trị tại Vinmec Đà Nẵng là cuộc chiến sinh tử khi trái tim hai lần ngừng hoạt động chỉ trong thời gian ngắn.
Bệnh nhân zona thoát cơn đau như điện giật nhờ kích thích từ trường xuyên sọNhiều tháng điều trị bằng thuốc nhưng không hiệu quả, bệnh nhân đau thần kinh sau zona kèm teo cơ, yếu vận động bàn tay đã cải thiện 90% triệu chứng khi được điều trị bằng kỹ thuật kích thích từ trường xuyên sọ kết hợp thuốc tại Vinmec Times City.
Vợ đi cặp kè vì tôi không còn… bản lĩnh đàn ôngTôi và vợ từng mặn nồng cho đến khi bi kịch ập tới khiến tôi mất đi khả năng "sinh hoạt vợ chồng".
Hơn 40 ngày đêm lật mặt sát nhân (kỳ cuối): Cuộc đấu trí với kẻ giả điênBị cơ quan điều tra triệu tập vì là nghi can sát hại cháu bé 9 tuổi, Lương Trọng Thăng đã dùng căn bệnh động kinh như một “lá bùa hộ mệnh” nhằm qua mặt lực lượng phá án.
Nữ thuyền viên nguy kịch trên sông được CSGT đường thủy ứng cứu kịp thờiNữ thuyền viên bị tai biến, co giật trên tàu đang lưu thông trên sông Văn Úc đã được lực lượng CSGT đường thủy Hải Phòng dùng xuồng cao tốc đưa đi cấp cứu kịp thời, thoát cơn nguy kịch.
Vận động viên chạy bỗng đổ gục cách vạch đích 10m được cứu sốngTham gia một giải chạy mới đây, khi còn cách vạch đích 10m, vận động viên bất ngờ đổ gục, ngừng tuần hoàn. May mắn, anh được ép tim tại chỗ, vượt qua nguy kịch.
Hơn 60 ngày cứu cô gái ở TPHCM mắc căn bệnh "tự mình tấn công mình"Cô gái vốn hiền lành bỗng trở nên kích động, la hét vô cớ. Ban đầu, cô được chẩn đoán rối loạn tâm thần, nhưng kết quả xét nghiệm sau đó đã xác định bệnh nhân mắc căn bệnh viêm não tự miễn.
Tàu cá xuyên đêm đưa ngư dân vào bờ cấp cứuPhát hiện ngư dân bất ngờ đau tức ngực, khó thở giữa biển khơi, thuyền trưởng cho tàu chạy vào bờ và liên hệ cơ quan chức năng hỗ trợ cấp cứu, giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.