Trắng đêm “se duyên” cho vườn cây tiền tỷKhi màn đêm buông xuống, nhiều nông dân ở Gia Lai lại tất bật mang đèn pin, chổi lông đi thụ phấn thủ công cho từng bông hoa sầu riêng, giúp tăng năng suất cho những vườn cây tiền tỷ.
Đua nhau trồng sachi, “vỡ mộng” vì cây “tiền tỷ”Nhiều năm trở lại đây, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang nuôi mộng làm giàu với cây sachi. Ban đầu, giá cây sachi từ 200.000-300.000 đồng/kg, sau một thời gian ngắn rớt mạnh chỉ còn 15.000-20.000 đồng/kg. “Vỡ mộng vàng” từ cây sachi, nhiều nhà vườn đã bỏ hoang, sản phẩm bán không ai mua…dân rơi vào thảm cảnh, “dở khóc, dở cười”.
Cuộc đọ cây tiền tỷ của dân làng Triều KhúcDù không phải làng nghề cây cảnh, thế nhưng người dân Triều Khúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã mang những cây cảnh tiền tỷ "đọ dáng" trên đường làng Tết này.
Ngắm dàn "siêu cây" tiền tỷ đang tụ hội ở Hà NộiNhiều cây cảnh quý hiếm, dáng độc của dân chơi sinh vật cảnh ở khắp mọi miền đất nước đã hội tụ trong Festival Sinh vật cảnh đang diễn ra tại Hà Nội.
Sông "ngoạm" bờ 10m, ao cá, vườn cây tiền tỷ cuốn theo dòng nướcChỉ trong vòng 1 tuần đã có 5 điểm sạt lở nghiêm trọng tại khu vực huyện Tân Trụ, cuốn trôi 4 ao cá của người dân, ước tính thiệt hại cả tỷ đồng.
Đại gia mua chè sen chục triệu, cây tiền tỷ chơi TếtTrong thời buổi khó khăn, nhiều đại gia vẫn mạnh tay chi hàng tỷ đồng để mua một cây cảnh về chơi. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu để mua một cân chè sen ngon uống trong dịp Tết.
Siêu cây 15 tỷ đồng dáng "Long cổ đại" không bán của đại gia Hải DươngSiêu cây tiền tỷ dáng “Long cổ đại’', thuộc sở hữu của anh Bùi Văn Dũng (Kim Anh, Kim Thành, Hải Dương) được nhiều chuyên gia cây cảnh đánh giá cây hội tụ đủ 4 yếu tố “cổ - kỳ - mỹ - văn” của một cây cảnh đẹp.
Vỡ trận “siêu cây triệu đô”, đại gia đi nuôi vịtKhông ồn ào như lúc "vỡ trận” của các đại gia bất động sản, những “cái chết” của các đại gia ôm cây tiền tỷ lặng lẽ hơn. Và phần lớn, họ phải “câm nín”… chờ thời.
Từ cây cầu tạm ọp ẹp đến cầu Dân trí khang trang nối đôi bờ Nậm MáSau hơn 8 tháng thi công, cây cầu cũ tạm bợ, xuống cấp bắc qua suối Nậm Má ở thôn Thác Hùng (xã Cao Bồ, tỉnh Tuyên Quang) đã được "thay áo mới" bằng cầu Dân trí khang trang, vững chãi.
Du khách ngỡ ngàng với động tác “lạ” giữa 2 cây dừa của người đàn ôngMỗi buổi chiều tại một góc bãi biển ở Đà Nẵng, hình ảnh người đàn ông 51 tuổi đi, nhảy và xoay người trên sợi dây rộng chỉ 2,5cm khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.
Cây vải cổ thụ Trung Quốc hơn 1.800 tuổi: Một quả giá 3,8 triệu đồngNhờ độ quý hiếm, mới đây, cây vải cổ thụ tuổi đời hơn 1.800 năm khi được rao bán trên sàn thương mại điện tử, một quả được định giá tới 1.000 tệ (3,8 triệu đồng).