Bắt lô thịt gà nghi tẩm bột sắtSáng ngày 22/1, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản (Sở NN&PTNT Hậu Giang) cho biết đã gửi mẫu đi kiểm nghiệm sản phẩm thịt gà làm sẵn tại chợ Vị Thanh (Hậu Giang) vì nghi tẩm bột sắt.
Những bí quyết “tránh xa” gà tẩm bột sắt!Bột sắt là hóa chất không được phép cho vào thực phẩm nhưng nhiều người kinh doanh thiếu hiểu biết hoặc vì lợi nhuận vẫn cho chất độc hại này vào bún cua, chim cút rán, gà làm sẵn để hấp dẫn người mua.
Kinh hoàng công nghệ nhuộm gà vàng ruộm bằng… bột sắtSau khi được nhúng vào nồi nước sôi có hòa trộn "bột sắt", gà sẽ có màu vàng ruộm, béo ngậy, trông rất bắt mắt. Thực hư câu chuyện này ra sao?
Kinh hoàng công nghệ nhuộm gà vàng ruộm bằng… bột sắtSau khi được nhúng vào nồi nước sôi có hòa trộn "bột sắt", gà sẽ có màu vàng ruộm, béo ngậy, trông rất bắt mắt. Thực hư câu chuyện này ra sao?
Vụ chim quay tẩm màu bột sắt: Cục ATTP chỉ đạo lấy mẫu kiểm tra!Sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh việc “Chim quay Ninh Hiệp có mầu gạch non nhờ … bột sắt”, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn VSTP thành phố Hà Nội chủ động giám sát, phát hiện mối nguy ô nhiễm thực phẩm.
Hồng xiêm bắt mắt nhờ ôxít sắtÐể hồng xiêm bắt mắt, nhiều người bán thường ngâm quả vào một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Việc làm này có gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Phát hiện gà tẩm phẩm màu độc hạiNhững vụ lùm xùm quanh vấn nạn thịt gà làm sẵn nhuộm bột sắt công nghiệp còn chưa kịp lắng xuống thì tại TPHCM lại phát hiện thịt gà có chứa phẩm màu dùng trong sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc và cao su.
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Vì sao nên thêm nghệ vào món ăn khi trời rét?Nghệ không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là "siêu thực phẩm" với nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Nhiều người Việt bị "đói" vi chất dinh dưỡng mà không biếtTheo thống kê, chỉ khoảng 27% hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng muối iốt đủ tiêu chuẩn, thấp hơn rất nhiều so với khuyến cáo của WHO. Tương tự, tình trạng thiếu sắt, kẽm, vitamin A cũng khá phổ biến.