Vì sao Nga không thể bắt nhiều tù binh Ukraine ở Mirnograd?Thành phố Mirnograd, một phần của khu vực Pokrovsk ở phía tây tỉnh Donetsk, vẫn đang là tâm điểm của cuộc xung đột Nga - Ukraine với một chiến thuật tấn công đặc biệt dữ dội từ phía Moscow.
Tình báo Ukraine nói Wagner đang huấn luyện lực lượng tiền tuyến NgaTình báo Ukraine cho biết, lực lượng Wagner dường như đang làm nhiệm vụ huấn luyện cho các binh sĩ Nga trên tiền tuyến trong chiến dịch quân sự của Moscow ở nước láng giềng.
Ukraine lên tiếng trước thông tin lính Wagner tái xuấtPhía Ukraine xác nhận một số binh sĩ của Tập đoàn Wagner Nga đã rời Belarus và quay trở lại mặt trận ở Donetsk, nhưng khẳng định nhóm quân này không tạo thành mối đe dọa.
Hàng trăm lính Wagner đến Belarus, Ukraine theo dõi "nhất cử nhất động"Các quan chức Ukraine và Ba Lan xác nhận các chiến binh Wagner đã đến Belarus sau thỏa thuận với Nga.
Lính Wagner đã trở lại chảo lửa Bakhmut để phản công Ukraine?Truyền thông Nga nói rằng, các thành viên của nhóm quân sự tư nhân Wagner dường như đã trở lại khu vực Bakhmut để phản công Ukraine trong bối cảnh Kiev đạt được đà tiến tại đây trong những tuần qua.
Nhóm Wagner trở lại chiến trường UkraineLính đánh thuê tập đoàn quân sự tư nhân Wagner đang chiến đấu trên tiền tuyến ở Ukraine lần đầu tiên kể từ sau cuộc nổi loạn chớp nhoáng chống chính phủ Nga hồi tháng 6.
Wagner hạ cờ tại căn cứ Nga, đưa quân tới BelarusCác chiến binh Wagner tuyên bố đóng cửa căn cứ chính ở phía nam Nga khi triển khai lực lượng tới nước láng giềng Belarus.
Wagner có thể trở lại tham chiến tại Ukraine?Truyền thông Nga nói rằng, tập đoàn quân sự tư nhân Wagner dường như đang đàm phán để sáp nhập vào lực lượng Vệ binh Nga và có thể tiếp tục được gửi ra tiền tuyến tại Ukraine.
Wagner đăng ký làm "tổ chức giáo dục" tại BelarusNổi danh sau khi tham chiến tại Ukraine, công ty quân sự tư nhân Wagner lúc này được đăng ký là "tổ chức giáo dục" tại Belarus, chuyên huấn luyện quân đội nước này.
Anh nói Nga đưa lực lượng thay thế Wagner tới tham chiến ở UkraineTình báo Anh nói rằng, Nga dường như đã đưa một lực lượng quân sự tư nhân khác tới Ukraine để thay thế cho Wagner trên tiền tuyến.
Đoàn xe Wagner tiến vào BelarusMột đoàn xe của tổ chức quân sự tư nhân Nga Wagner được nhìn thấy tiến vào Belarus trong ngày 15/7.
Dấu hiệu chính thức đầu tiên cho thấy Wagner hiện diện ở BelarusMinsk đăng tải hình ảnh cho thấy các thành viên nhóm quân sự tư nhân Nga Wagner tham gia vào hoạt động huấn luyện quân đội Belarus.