Thông qua chiến lược phát triển bền vững các biển Đông ÁChiều 20/11, trong khuôn khổ Đại hội biển Đông Á, các Bộ trưởng và Trưởng đoàn đại biểu các nước đã cùng nhau ký kết, thông qua Thỏa thuận Đà Nẵng với các mục tiêu quan trọng cho 5 năm tới.
Đà Nẵng đăng cai tổ chức Đại hội biển Đông Á lần thứ 5UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015.
Đại hội Biển Đông Á sắp diễn ra tại Đà NẵngTại cuộc họp báo chiều 11/11, ông Vũ Sĩ Tuấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 năm 2015 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 16-21/11. Đây là một sự kiện quốc tế tầm cỡ, rất quan trọng đối với lĩnh vực biển, hải đảo.
Chiến tranh sẽ nổ ra trên các vùng biển Đông Á?Các chính sách của Trung Quốc đã làm tổn hại nghiêm trọng tới mối quan hệ với gần như tất cả các nước láng giềng.
Ngoại giao chiến hạm của Anh và chiến lược "chọc gấu tránh rồng"Dù phô diễn sức mạnh tại Biển Đen và Địa Trung Hải nhưng nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh lại hành xử cẩn trọng hơn ở các vùng biển Đông Á.
Mở rộng quản trị vùng bờ biển để thích ứng với biển đổi khí hậuSáng 20/11, tại Đà Nẵng, đã diễn ra lễ tổng kết các phiên họp trong khuôn khổ Đại hội biển Đông Á 2015 sau 4 ngày làm việc.
Biển và hải đảo có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hộiChiều 16/11, Đại hội biển Đông Á lần thứ 5 đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng. Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh “Biển và hải đảo có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội”.
Ông Obama quan ngại cách Trung Quốc hành xử trên biểnTổng thống Mỹ Barack Obama khép lại hai ngày đối thoại giữa các quan chức Mỹ và TQ bằng việc nêu lên những quan ngại về hành xử của TQ trong vấn đề an ninh mạng và căng thẳng do tranh chấp tại các vùng biển Đông Á.
Trung Quốc: Các tỉnh miền Nam trong tình trạng cảnh báo trước bão KajikiHai tỉnh Hải Nam và Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao khi bão Kajiki sắp đổ bộ mang theo gió mạnh và mưa lớn.
"Bầu" Đoan bị bắt khẩn cấp: Hé lộ loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đồngÔng Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đông Á, được biết đến là vị đại gia đứng sau loạt dự án bất động sản nghìn tỷ đồng ở Thanh Hóa.
Kajiki có thể là bão mạnh nhất 40 năm đổ bộ thành phố của Trung QuốcBão Kajiki gây mưa lớn, ngập lụt và khiến cây cối gãy đổ hàng loạt ở thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc.
Trung Quốc: Cấp tập sơ tán dân, thành phố tạm ngừng hoạt động vì bão KajikiTrung Quốc sơ tán hàng chục nghìn dân, dừng mọi hoạt động du lịch, kinh doanh, vận tải công cộng tại một thành phố ở Hải Nam nhằm đối phó với bão Kajiki.