Chuyện ở xứ ăn bọ xítPhó Trưởng Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) hồ hởi hứa hẹn sẽ đãi các nhà báo một món đặc sản nhớ đời. 6h tối vào mâm, chưa thấy “món nhớ đời” đâu. Sau ly rượu đầu, chị bếp bưng ra 8 đĩa đầy ắp… bọ xít chiên giòn.
“Bọ xít rang lá chanh” món ngon Tây Bắc thách thức tín đồ ẩm thựcTheo đó bọ xít để chế biến món ăn phải là loại bọ non chưa mọc ra cánh cứng và sống trên cây vải, nhãn… Vị giòn, nhai nghe rôm rốp của bọ xít hòa quyện với mùi thơm, cay nồng của lá chanh khiến món ăn này trở thành đặc sản, được nhiều người ưa chuộng.
Lên Sơn La, chỉ khách quý mới được chiêu đãi “đại tiệc” côn trùngVới người dân mảnh đất Sơn La, chợ phiên nếu thiếu côn trùng sẽ kém đông vui, còn bữa cơm đãi khách quý không có những món ăn từ côn trùng thì đạm bạc. Những món ăn này mang đậm hương vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ với thực khách phương xa.
Sởn gai ốc với 6 món ăn “đặc sản” được chế biến từ côn trùngBọ xít, ve sầu, bọ cạp, trứng kiến là những món ăn được xem là đặc sản bởi độ hiếm có và kỳ công trong chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức.
Mùa nhãn, món bọ xít "soán ngôi" bọ cạpBọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, nhiều người lại coi bọ xít là món ăn lạ "soán ngôi" của bọ cạp và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.
Điểm tên những món đặc sản "kỳ dị" của Việt Nam được nhiều người săn lùngẨm thức Việt Nam đa dạng và phong phú, bạn đã từng thử những món đặc sản "kỳ di" dưới đây chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Những món đặc sản nhiều người nhìn đã “sởn da gà” ở Ninh BìnhĐến Ninh Bình, nhiều thực khách chỉ biết đến các món đặc sản từ dê núi, ít ai biết được rằng ở vùng đất cố đô còn có nhiều món khác ngon không kém. Có những món ăn đặc sản của người dân nơi đây nhiều người chỉ nhìn thấy đã “sởn da gà”.
Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
07:16Theo chân khách ngoại quốc ăn thử món bọ cạp ở đường phố Trung QuốcMón bọ cạp chiên giòn được xiên thành từng que nhỏ cho thực khách dễ thưởng thức. Đây cũng là món ăn vặt khá phổ biến tại một số tỉnh thành của đất nước này.
Bọ xít non mùi hôi đáng sợ: Đắt hơn bò Mỹ, rang ăn cả cânLà loại côn trùng có thứ mùi đáng sợ nhưng giá lại đắt hơn thịt bò Mỹ, bọ xít non đang lên cơn sốt, được cánh mày râu ưa thích. Chị em bán hàng online nhờ đó bán được hàng chục kg đến cả tạ, cho thu nhập đáng kể.
Lạ lùng đặc sản canh bọ cạp nấu nguyên conVốn là đặc sản của người dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhưng món canh này vẫn khiến thực khách "toát mồ hôi" vì sợ.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.