01:23Thưởng thức món bún cua thối, đặc sản của mảnh đất phố núiKhi thấy và ngửi mùi tô bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn.
Bún cua thối và bún mắm- 2 món bún nức mùi nhưng nổi tiếng đất PleikuBún cua thối với mùi vị đặc trưng của cua đồng lên men, bún mắm bình dị với chén mắm chan mang hương vị đậm đà sực nức mũi, hai món bún tuy kén người ăn nhưng đều là những đặc sản khó cưỡng của vùng đất Pleiku.
Bún cua thối "vừa ăn vừa bịt mũi" thách thức thực khách ở Gia LaiPhần nước dùng màu đen, đặc sánh, "bốc mùi" thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,... lại tạo thành món ngon "trứ danh" vùng đất Gia Lai.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
Thưởng thức món “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”Khi thấy và ngửi mùi bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn. Tuy nhiên, nếu thử thì món ăn lại pha trộn nhiều vị mang đến cho người dùng một cảm giác khó quên.
Những đặc sản nặng mùi “vừa ăn vừa bịt mũi” ở Việt NamThịt thối Sơn La, bún cua thối, Nậm pịa… được xem là những đặc sản ở Việt Nam tuy nhiên đây cũng là những món ăn gây tranh cãi bởi mùi vị của chúng khiến nhiều người phải “bịt mũi” khi nếm thử.
Bún mắm cua PleikuBún mắm cua là món ăn đường phố đáng tự hào của người dân phố núi Pleiku.. Món ăn là sự pha trộn giữa mắm cua, thịt ba chỉ, măng, chả, nem chua, rau sống.... với nước cua lên men đậm mùi.
Người Hà Nội: Sáng phở thịt thối, trưa bún chả hóa chấtNước phở chế biến từ thịt ôi, bún chả tẩm hóa chất, phao bơi trẻ em nhiễm độc… là những thông tin thị trường được dư luận chú ý tuần qua.
Cua, ốc đông lạnh, nước xương thối, vẫn tấp nập người ănCua, ốc đóng đá chan nước xương trữ từ trước Tết đến Rằm tháng Giêng, thả nhiều hành, thơm để át mùi thiu. 40.000 đồng/bát, thực khách vẫn chen chân húp xì xụp để thoả nhu cầu giải "háo".
Những đặc sản có mùi “nhức mũi” nhưng ngon trứ danh ở Việt NamMắm tôm, thịt thối, nậm pịa… được xem là những đặc sản ngon trứ danh ở nhiều vùng miền ở Việt Nam tuy nhiên chúng có mùi khá khó chịu khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.
Món riêu cua hóa chất bẩn thỉu và “lương tâm rách nát”Cuối tuần qua, một video clip được Đài truyền hình quốc gia VTV đăng tải đã khiến hàng vạn người không khỏi rùng mình, ớn lạnh: Một xưởng chế biến cua xay dùng để làm những món đặc sản riêu cua (bún riêu cua, bánh đa cua, lẩu riêu cua…) bày bán la liệt ngoài hàng quán lại được người ta dùng xẻng xúc cát trộn hóa chất như trộn… vữa!