02:53Xóm bánh ú lá tre tất bật dịp Tết Đoan Ngọ ở TPHCMTrước ngày Tết Đoan Ngọ, tại những con hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) trở nên nhộn nhịp khi người dân tất bật chuẩn bị hàng nghìn chiếc bánh ú lá tre để phục vụ thị trường.
02:06Người dân TPHCM chen chân mua lá xông, bánh ú cúng Tết Đoan NgọTết Đoan Ngọ năm nay diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng người dân TPHCM vẫn đổ ra các chợ mua hoa, rượu nếp, bánh ú, lá xương rồng… về thắp hương trong sáng 22/6.
01:01Những làng bánh ú tro tất bật vào mùaBánh ú tro tính mát ăn dễ tiêu, thanh nhiệt… được người dân Quảng Nam xem là loại bánh đặc trưng vào dịp Tết Đoan ngọ, thường diễn ra vào những ngày đầu hè nóng nực.
Hội An vào mùa bánh ú troBánh ú tro - một loại bánh truyền thống không thể thiếu đối với người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (mồng 5/5 âm lịch). Bây giờ là mùa bánh ú tro, người vuốt nếp, người chẻ lạt, xếp lá... tất cả đều tất bật, khẩn trương để kịp xuất bán.
Người dân chen chân mua lá xông, bánh ú cúng Tết Đoan Ngọ ở TPHCMTết Đoan Ngọ năm nay diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng người dân TPHCM vẫn đổ ra các chợ mua hoa, rượu nếp, bánh ú, lá xương rồng… về thắp hương trong sáng 22/6.
Xóm bánh ú lớn nhất TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm dịp Tết Đoan NgọHơn 50 năm nay, xóm bánh ú ở TPHCM dịp Tết Đoan Ngọ lại đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh, nghề vất vả nhưng nhiều gia đình vẫn cố giữ lại nét truyền thống xưa của ông bà.
01:48Lò bánh ú tro tất bật cho Tết Đoan NgọMỗi dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch), lò bánh ú tro của gia đình anh Hiếu ở Hóc Môn lại tất bật ngày đêm.
Làng bánh ú tro làm không kịp bán dịp Tết Đoan ngọBánh ú tro tính mát ăn dễ tiêu, thanh nhiệt… được người dân Quảng Nam xem là loại bánh đặc trưng vào dịp Tết Đoan ngọ, thường diễn ra vào những ngày đầu hè nóng nực.
Bánh ú tro đắt hàng dịp Tết Đoan NgọBánh ú tro, “lá mùng 5”, vịt… là những mặt hàng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ, được nhiều người dân Hội An chọn mua. Trong dịp này, các khu chợ tất bật bán mua những loại thức ăn này.
Hội An rộn ràng vào mùa bánh ú tro tết Đoan NgọBánh ú lá tre hay còn gọi là bánh ú nước tro là món ăn đặc trưng trong dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) của người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung. Những ngày này, các cơ sở làm bánh đang tất bật vào mùa để giao đi khắp nơi trong và ngoài địa phương.
Bánh ú tro truyền thống tất bật vào vụ Tết Đoan NgọTết Đoan Ngọ, các cơ sở làm bánh ú tro truyền thống tại Quảng Nam lại tất bật vào vụ. Người gói bánh, rửa lá, vuốt nếp… chạy đua cùng thời gian để cho ra những mẻ bánh thơm ngon...