01:35Nuôi loại đặc sản "õng ẹo", sợ mưa sợ nắng, 9X thu trăm triệu mỗi thángKhông những tạo doanh thu từ cung ứng ốc bươu đen giống, chị Thu Sương còn biến tấu thành những món ăn đặc sản như ốc gác bếp, ốc nhồi… để mở rộng thị trường.
Nuôi loại đặc sản "õng ẹo", sợ mưa sợ nắng, 9X thu trăm triệu mỗi thángKhông những tạo doanh thu từ cung ứng ốc bươu đen giống, chị Thu Sương còn biến tấu thành những món ăn đặc sản như ốc gác bếp, ốc nhồi… để mở rộng thị trường.
02:52Độc lạ món ốc "hít khói bếp" treo mấy tháng không chết còn mập thêmCách làm ốc gác bếp rất lạ, con ốc treo trên giàn bếp bị hong khô từ 7 đến 30 ngày vẫn không chết. Ốc đem xuống cho uống hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.
Ru ốc ngủ nhiều tháng, xuất bán dịp Tết thu lãi lớnMùa đông nhiều người không có ốc nhồi sống để bán nhưng anh Duy luôn sẵn hàng. Thuộc lòng tập tính của loài "siêu đẻ" này, anh nông dân ru cho ốc ngủ nhiều tháng, đến Tết mới xuất bán, lãi gấp 4 lần.
"Độc nhất" miền Tây: Ốc "hít" khói bếp 2 tháng, vỗ béo bằng trứng sữaCon ốc treo trên giàn bếp bị hong khô bằng khói bếp 2-3 tháng vẫn không chết. Ốc gác xong "vỗ béo" bằng hỗn hợp sữa tươi và trứng gà sau đó rửa sạch chế biến thành món ăn yêu thích.
Bí quyết cho ốc "ngủ gác bếp" liền 3 tháng, thu lãi hàng trăm triệu đồngKhông cần gác trên bếp hun khói, anh Lê Hồng Lâm (39 tuổi, ngụ tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) vẫn làm cho con ốc "ngủ" được trên 3 tháng bằng cách xây phòng ngủ đặc biệt cho ốc.
02:37Bí quyết cho ốc "ngủ gác bếp" liền 3 tháng, thu lãi hàng trăm triệu đồngKhông cần gác trên bếp hun khói, anh Lê Hồng Lâm (39 tuổi, ngụ tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) vẫn làm cho con ốc "ngủ" được trên 3 tháng bằng cách xây phòng ngủ đặc biệt cho ốc.
Nuôi con siêu đẻ, 9X kiếm gần 200 triệu đồng/thángNăm 2019, khi chập chững nuôi ốc bưu đen để khởi nghiệp, anh Vinh bị "tạt gáo nước lạnh" khi thua lỗ hơn 100 triệu đồng. Song với quyết tâm "dám nghĩ dám làm", anh Vinh đã khiến nhiều người sửng sốt.
Nuôi con đặc sản hiền khô, ăn toàn thứ rẻ tiền, 8X thu lãi lớnAnh Trương Công Yên ở Quảng Nam đã tự khởi nghiệp với nghề nuôi ốc bươu đen, mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng.
Cách chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốcỐc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã "đổi đời" thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn.
Độc, lạ ngôi nhà theo phong cách Ma-rốc "có một không hai" ở Đà LạtKiến trúc bên ngoài độc đáo với màu đỏ gạch nổi bật, phòng ốc của căn nhà cũng được đầu tư xây dựng và trang hoàng chỉn chu.
Ném cả lượng vàng xuống ao, ban đầu bị chê, sau ai cũng mê títTừng là điều dưỡng tại một bệnh viện ở Đà Nẵng, anh Dũng quyết định nghỉ việc để nuôi "vàng đen" ao nhà, ấp ủ xây dựng một thương hiệu ốc bươu tại địa phương.