Nộm thịt bò khôNộm thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt bùi pha vị cay hấp dẫn mang lại cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức.
Bún chả "chỉ một miếng chả" giá 40.000 đồng ở Hà Nội, ngày bán 400 suấtQuán bún chả Ninh Bình của chị Trang ở Hà Nội nặn chả viên thành một tảng to rồi xếp lên bếp nướng.
Vịt sốt vangVịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Thay vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, hãy thử trổ tài làm món ăn lạ miệng từ vịt nhé.
Bếp ngon: Ca sỹ Trọng Tấn hướng dẫn món dê xào sả ớt ngon như đặc sản Ninh BìnhThịt dê xào xả ớt là một trong những món ngon nhất được chế biến từ thịt dê, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Vị ngọt, mềm của thịt dê kết hợp với mùi thơm của sả và cay nồng của ớt rất đậm đà, lôi cuốn. Cách làm món thịt dê xào sả ớt tuy không khó nhưng cũng phải có bí quyết riêng để món ăn hấp dẫn, đúng vị.
Những món ăn có tên độc, lạ, ít người biết ở Việt NamTrước khi bị “quyến rũ” bởi hương vị thì tên gọi món ăn cũng là một trong những yếu tố khơi gợi sự tò mò ở thực khách. Cơm âm phủ, khâu nhục, sỏi mầm,… chỉ là một phần rất nhỏ trong số vô vàn các món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam.
Những món ăn ở xứ Lạng làm nức lòng du kháchPhở chua, phở vịt quay hay khâu nhục là những món ăn mang hương vị hấp dẫn làm nên hương vị riêng của xứ Lạng.
Quán xôi thịt má đào độc lạ, giúp ông chủ Hà Nội bán hàng không xuể tayNhiều thực khách đã tìm cho bằng được quán xôi này để thưởng thức món thịt má đào béo ngậy với số lượng hạn chế và khay trứng chiên vàng óng khó cưỡng lại.
Những lưu ý khi mua hạt dưa, hạt hướng dương dịp tếtDịp tết những năm gần đây, tuy các loại hạtnhư dẻ cười, hạnh nhân, hạt bí, óc chó, mắc ca… được khá nhiều người tiêu dùnglựa chọn nhưng hạt dưa và hạt hướng dương vẫn là hai loại hạt gần như không thểthiếu được trong các gia đình trong những ngày đầu năm quan trọng này.
Cách phân biệt thịt bò khô làm giả từ thịt lợn, phổi lợnCàng gần Tết, thịt bò khô được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện những cơ sở chế biến thịt bò khô được làm từ phổi lợn cùng với hóa chất mất an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều người kinh hãi. Làm sao để phân biệt được bò khô thật - giả?
Ông lão bán nộm thu nhập 30 triệu đồng/thángVới chiếc kéo lách tách liên tục, hai ngón tay chai cứng, mái tóc bạc phơ, cùng chiếc xe đạp cọc cạch, trải qua hơn 30 năm bán nộm bò khô trên phố cổ Hà Nội, ông Lưu Văn Hào được gọi là "Nộm" từ khi nào chẳng hay...
Ngược xứ Lạng thưởng thức đặc sản vùng biên giớiAi đã từng đặt chân đến Lạng Sơn một lần ắt hẳn sẽ còn muốn quay lại thêm lần nữa. Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ăn chứa chan tình người xứ Lạng.
Trăm năm phở Việt "quốc hồn, quốc túy"Sinh ra từ những năm đầu thế kỷ 20, phở thăng trầm cùng người Việt xuyên suốt một thế kỷ đầy biến động nhưng hào hùng. Hiện phở không chỉ đơn thuần là món ăn khoái khẩu mà thực sự trở thành “đại sứ ẩm thực” góp phần vinh danh văn hóa Việt.