Bộ Giáo dục ra văn bản khẩn về sắp xếp trường học ở các tỉnh, thànhBộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương đánh giá toàn diện phương án sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên.
Xây đê mới, Thái Nguyên có hết ngập không?Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp đặt vấn đề như vậy trước việc tỉnh Thái Nguyên đề xuất xây dựng nhiều công trình, giải pháp để phòng ngăn lũ lịch sử lặp lại.
Nhiều sai phạm tại 5 dự án khu đô thị ở Cần ThơThanh tra TP Cần Thơ vừa có kết luận thanh tra đối với các công trình, dự án có khó khăn, vướng mắc, chậm tiến độ trên địa bàn.
Nhiều người ngại sinh con: Tăng thời gian thai sản, chồng được nghỉ chăm vợTheo các chuyên gia, có nhiều lý do để nhiều cặp vợ chồng ngày nay cân nhắc chuyện sinh con, trong đó có nhiều áp lực về kinh tế, cơ hội phát triển...
Tổng Bí thư: Long Thành phải là hình mẫu mới về hạ tầng hàng không hiện đạiTổng Bí thư nhấn mạnh cảng hàng không quốc tế Long Thành phải được xây dựng, vận hành với tinh thần vượt lên những khác biệt, là hình mẫu mới về hạ tầng hàng không hiện đại, bền vững và thông minh.
Trụ cầu Sông Lô hư hỏng nặng: Nhà thầu khẳng định không “ăn bớt vật liệu”Lần đầu tiên lên tiếng, lãnh đạo Công ty Udideco (nhà thầu thi công cầu Sông Lô đang bị hư hỏng) khẳng định không đánh đổi uy tín và chất lượng công trình để thực hiện hành vi “ăn bớt vật liệu”.
Đề xuất cơ chế bố trí, biệt phái viên chức dôi dư sau sáp nhậpVới những viên chức bị dôi dư do sáp nhập, theo đại biểu Quốc hội, cơ quan quản lý cần có trách nhiệm bố trí, biệt phái hoặc giới thiệu họ sang đơn vị phù hợp với chuyên môn, năng lực.
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ loạt nhiệm vụ trọng tâm, cấp báchBí thư Hà Nội yêu cầu đánh giá cán bộ mỗi quý một lần, những vị trí nào không bảo đảm, không đảm đương được công việc thì thành phố sẽ xem xét công tác cán bộ.
Bắt giam một giám đốc chào mời mua đất ảo để lừa tiền nhà đầu tưTrong thời gian từ năm 2022 đến 2024, ông Xuân đã chào mời nhiều người mua các lô đất nền tại Dự án Khu nhà vườn Cồn Khương, phường Cái Khế, TP Cần Thơ. Ông Xuân nhận tiền nhưng không có đất để giao.
HoREA đề xuất tính hệ số K riêng cho từng dự án bất động sảnHiệp hội cho rằng cần thiết phải bổ sung quy định xây dựng hệ số K cho từng dự án, nhất là đã được quy hoạch chi tiết 1/500.
Chính phủ chỉ đạo hỏa tốc gỡ vướng cho 4 dự án cao tốc Bắc - NamPhó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các địa phương và bộ, ngành liên quan tập trung tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, hoàn thành 4 dự án cao tốc trọng điểm phía Nam đúng tiến độ 19/12.
Tạo điều kiện tối đa cho viên chức phát triển nhưng không thể trục lợiBộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình khẳng định Luật Viên chức (sửa đổi) được xử lý theo hướng tạo điều kiện tối đa cho viên chức phát triển nghề nghiệp nhưng cũng tránh xung đột lợi ích.