Đại gia săn gà Đông Cảo: Họ là ai?Có người làm ở lĩnh vực bất động sản, có người là chủ các khu sinh thái, tiến sĩ luật học... sẵn sàng chi tiền triệu để có được gà quý Đông Cảo.
Chi chục triệu mua gà Đông Cảo ăn TếtĐể được thưởng thức món gà Đông Cảo thuần Việt, nhiều người đã không ngại bỏ ra nhiều công sức, chi hàng chục triệu đồng chỉ để mua vài ba chú gà ăn Tết một lần cho thỏa.
Vì sao 7 món ăn Tết này mang lại may mắn cho người Trung Quốc?Cùng khám phá những món ăn truyền thống của người Trung Quốc giúp đem lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho năm mới.
Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...
Xe há cảo của bà cụ 80 tuổi: Khách nườm nượp, người dưng phụ bán nhiệt tìnhHơn 20 năm qua, bà Nguyệt (80 tuổi, quận 5) mưu sinh bằng xe há cảo, xíu mại và súp cua trong hẻm nhỏ. Dù tuổi cao, bà vẫn cố gắng bán hàng đều đặn, không nghỉ ngày nào.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
100.000 khách đạp xe 50km đi xuyên đêm ăn bánh bao, điểm đến... vỡ trậnTrào lưu đạp xe tới thành phố Khai Phong (Trung Quốc) để mua sủi cảo ăn đêm thu hút 100.000 người tham gia khiến đường phố tắc nghẽn về đêm và điểm đến này cũng vỡ trận vì quá tải.
Món ăn có hình thù kỳ dị nhưng được coi là đặc sản ở NhậtAriake Dumplings là những chiếc há cảo độc đáo của Nhật Bản được trang trí bằng đầu những con waruboro - hay còn gọi là cá bống lươn.
Chân gà Đông Tảo khổng lồ giá nửa triệu đồng một chiếc vẫn hút kháchChân gà Đông Tảo loại 2-3 chân/kg được rao bán hơn 1 triệu đồng, tương đương 400.000-500.000 đồng/chiếc. Loại chân gà này vẫn được nhiều người ở TPHCM tìm mua dù giá cao.
Người đàn ông “thủng” đại tràng sau khi ăn quá nhiều há cảoNgười đàn ông ở miền Đông Trung Quốc đã phải nhập viện cấp cứu sau khi một mình ăn hết bát há cảo lớn khiến đại tràng bị tắc rồi vỡ ra.
Quán "mì chờ" kỳ công 10 tiếng, bán vèo 500 bát mỗi tối ở Hải PhòngDù lúc cao điểm phải xếp hàng dài hay chờ đợi cả nửa tiếng đồng hồ nhưng nhiều thực khách vẫn vui vẻ, háo hức được thưởng thức món "mì chờ" có tuổi đời gần 30 năm trên phố Kỳ Đồng (Hải Phòng).