Đạo diễn phim Kong thăm nhà “Tộc trưởng thổ dân”Đến thăm nhà Tộc trưởng thổ dân da đỏ trong phim “Kong: Skull Island”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cảm ơn vợ ông vì đã cho mượn chồng trong những ngày tham gia đóng phim, đồng thời khen ông Tộc trưởng nhiệt tình, có tố chất thể hiện vai diễn.
Ma - dòng họ có từ thời vua HùngÔng tộc trưởng của họ Ma ở tỉnh Phú Thọ cho rằng dòng họ mình có từ thời các vua Hùng, đồng nghĩa với việc đây cũng là dòng họ lâu đời nhất Việt Nam hiện nay.
Bà Nguyễn Thị Bình - "bóng hồng khiêu vũ giữa bầy sói" khiến thế giới sửng sốtTheo nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, dân tộc ta qua mỗi cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước có rất nhiều anh hùng và bà Nguyễn Thị Bình xứng đáng là anh hùng trên mặt trận ngoại giao.
"Ngôi nhà chung" của đội ngũ người làm báo cả nướcHội Nhà báo Việt Nam đã phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo, đổi mới phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Nhà văn Nhật Chiêu tiết lộ về thơ ca của 2 vị vua nhà TrầnNhà văn Nhật Chiêu cho rằng, các tác phẩm thơ ca của vua Trần Thái Tông và Trần Nhân Tông mang hơi thở của thời đại, trị nước an dân mà vẫn làm tròn bổn phận của người tu hành.
"TPHCM đang định hình tương lai trên không gian mới"50 năm sau đại thắng mùa Xuân, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định quyết tâm phát triển TPHCM xứng tầm với niềm tin, kỳ vọng của cả nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ tiền nhân.
Ngày trở về đặc biệt của thầy giáo 40 năm bám bảnSau khi tốt nghiệp, năm 1985, thầy Trần Trực vác ba lô lên vùng núi cao biên giới nhận nhiệm vụ. Sau 40 năm miệt mài gieo chữ, tạm biệt núi rừng, thầy trở về với gia đình.
Nâng chất lượng công tác tuyên giáo, dân vận và công tác dân tộc, tôn giáoBan Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Đảng ủy Bộ Dân tộc và Tôn giáo tổ chức đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2025-2030 và Kế hoạch phối hợp công tác năm 2025.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung biểu dương Nghệ An, Thanh Hóa làm tốt xóa nhà tạmBộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung biểu dương các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa thời gian qua đã thực hiện tốt công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Một cựu Phó Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khởi tốViện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Lượng, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa.
Bộ trưởng Dân tộc và Tôn giáo tặng quà chức sắc, người có công tại Trà VinhNhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo đã tặng quà đến các chức sắc, gia đình người có công tại tỉnh Trà Vinh.