Nhiều mẫu đẹp sẽ xuất hiện trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2008

(Dân trí) - Hơn 1,500 mẫu của 46 nhà thiết kế trong cả nước sẽ được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2008 diễn ra từ nay đến 28/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế.

Theo Tổng công ty dệt may Việt Nam, đơn vị tổ chức, năm nay ngoài Tổng Công ty May Việt Tiến, Công ty CP may Phương Đông, Công ty CP may 10 của lần trước còn có thêm sự tham gia của Công ty CP may Nhà Bè, Tổng Công ty Dệt may HN (Hanosimex) và  Công ty CP may Việt Thắng. 

 

Mỗi công ty sẽ có một đêm ra mắt bộ sưu tập mới của mình. Đêm khai mạc (vào tối nay 23/11) sẽ là sự trình diễn của Tổng công ty may Việt Tiến với 5 bộ sưu tập gồm 300 mẫu của các nhà thiết kế Phú Tân, Thanh Nga, Quang Hoa, Ngọc Diệu và Trọng Nguyên. Bộ sưu tập mang phong cách trẻ trung, lịch lãm, sang trọng trên các chất liệu cotton, khaki, thun, jean và lưới.

 

Trong đêm tiếp theo, May 10 sẽ giới thiệu 160 bộ sưu tập mang tính dự báo khuynh hướng rất cận cảnh cho Xuân Hè 2008 với kỹ thuật khối phong phú mang vẻ đẹp thiên nhiên, tinh nghịch và có cả sự đằm thắm, thanh lịch.

 

Nhiều mẫu đẹp sẽ xuất hiện trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2008  - 1

 Mẫu thiết kế của Anh Vũ - Phương Đông

 

Nhiều mẫu đẹp sẽ xuất hiện trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2008  - 2
 Mẫu thiết kế của Văn Khoa - Việt Thắng

 

Tại tuần lễ còn có sự xuất hiện của nhiều công ty như với các nhà thiết kế đã có tiếng trong nước như: Công ty May Nhà Bè sẽ mang đến 5 bộ sưu tập của các nhà thiết kế Duy Đạt, Minh Châu, Thanh Huyền, Thuỳ Dương và Đăng Khoa bằng phong cách khác nhau, thể hiện một cái nhìn mới của veston trên kỹ thuật hiện đại của Italia; Với chủ đề “Thế giới Thiên nhiên”, các nhà thiết kế Hồng Vương và Văn Khoa của Công ty May Việt Thắng sẽ giới thiệu 100 mẫu với những sắc thái tươi trẻ, thanh lịch mang tính ngẫu hững và phóng khoáng trên các chất liệu ozganza, taffeta, cotton, khaki và lưới…

 

Ngoài ra, dịp này còn có 3 buổi trình diễn các bộ sưu tập của các NTK với nhãn hiệu riêng đã có tên tuổi trong làng thời trang Việt Nam như: Minh Khoa, Lê Lên, Nhật Minh, Nguyên Sa, Công Khanh, Nguyên Hàng, Hùng Việt... vào 15h các ngày 24, 25/11 và tối 26/11.

 

Nhà tạo mẫu Minh Hạnh - Viện trưởng Viện Mẫu thời trang Fadin (thuộc Tổng Công ty Dệt may VN) cho biết: “Mỗi bộ sưu tập tham gia chương trình này là một thông điệp có sức thuyết phục của 46 nhà thiết kế. Năm nay, các nhà thiết kế đã không quá tập trung vào chi tiết trang trí mà chú trọng vào cấu trúc, chất liệu và màu sắc phù hợp để tạo nên dấu ấn cá nhân và theo dòng khuynh hướng thế giới”. 

 

Diệu Thuý