Vứt ngay gánh lo dự trữ thực phẩm Tết

Tết càng cận kệ, càng nhiều chị em nội trợ “vò đầu bứt tóc” vì trăm mối lo trong gia đình. Ngoài nỗi lo giá cả “leo thang”, người tiêu dùng còn đối mặt với vấn đề chất lượng cũng như cách bảo quản thực phẩm trước và trong Tết.

Ngay ngáy nỗi lo thực phẩm Tết

Trong những ngày áp Tết Nguyên Đán, lợi dụng nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm tăng cao, nhiều mặt hàng tươi sống không được kiểm định chất lượng và nguồn gốc bày bán tràn lan, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Chị Mỹ Phương (Q.12, TP.HCM) cho biết: “Dịp Tết nhà mình thường gửi mua thực phẩm dưới quê lên chứ không dám mua ngoài chợ. Hàng hóa tin tưởng thật nhưng nhiều khi di chuyển xa quá thức ăn không còn tươi ngon nữa.”

An toàn vệ sinh thực phẩm và dự trữ thực phẩm Tết là nỗi bận tâm lớn của mọi gia đình trong dịp lễ Tết
An toàn vệ sinh thực phẩm và dự trữ thực phẩm Tết là nỗi bận tâm lớn của mọi gia đình trong dịp lễ Tết

Bên cạnh đó, trong quan niệm truyền thống của người Việt: ngày xuân đủ đầy, cả năm no ấm. Các gia đình thường tích trữ thực phẩm phục vụ trong vòng 7-10 ngày. Do đó, nhiều món đồ tươi sống bị nhồi nhét vào tủ lạnh mà không biết rằng việc trữ thực phẩm lâu ngày ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí ngộ độc.

Theo số liệu tháng 1/2018 từ Tổng cục thống kê, toàn quốc ghi nhận 145 người ngộ độc thực phẩm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do người tiêu dùng sử dụng thực phẩm chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, lãnh đạo Cục ATTP khuyến cáo người dân nên lựa chọn mua các địa điểm uy tín. Bên cạnh đó, không nên tích lũy nhiều đồ ăn trong dịp lễ Tết vì các sản phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, củ quả… có nhiều nơi có sẵn, đáp ứng đủ nhu cầu trong Tết.

Biến Tết lo thành Tết vui

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, biến Tết lo thành Tết vui, người tiêu dùng nên tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức tìm mua sản phẩm tại các điểm bán chất lượng. Trong đó, chuỗi siêu thị mini Bách hóa Xanh là địa chỉ được nhiều chị em “truyền tai” nhau dịp Tết này.

Bách hóa Xanh kiểm định nguồn gốc và chất lượng tất cả các mặt hàng trước khi đến tay người dùng
Bách hóa Xanh kiểm định nguồn gốc và chất lượng tất cả các mặt hàng trước khi đến tay người dùng

Nếu như tại các chợ truyền thống, người tiêu dùng khó có thể xác định được nguồn gốc cũng như lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm thì đến với Bách hóa Xanh, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm thoải mái trong dịp Tết này. 100% mặt hàng tươi sống đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, có chứng nhận VietGAP và kiểm tra chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, các sản phẩm đều được nhập từ những nhà cung cấp uy tín với giá bán cạnh tranh, thậm chí “rẻ hơn ở chợ”, giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm Tết.

Thực phẩm tươi sống đa dạng như ở chợ truyền thống
Thực phẩm tươi sống đa dạng như ở chợ truyền thống

Bên cạnh đó, chuỗi siêu thị mini Bách hóa Xanh mang đến nguồn thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ quả) phong phú như ở chợ truyền thống. Ngoài cá tươi ướp lạnh, các loại thủy sản như lươn, cá kèo, cá lóc, cá diêu hồng tươi sống… được bày bán trong các bể chứa oxi, khiến nhiều bà nội trợ không cầm lòng được.

Bách hóa Xanh thu hút đông đảo khách hàng mua sắm dịp Tết này
Bách hóa Xanh thu hút đông đảo khách hàng mua sắm dịp Tết này

Bách hóa Xanh hiện nay đang đẩy mạnh khu bán hàng tươi sống tại 17 siêu thị ở các quận Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, quận 12, và Thủ Đức, tăng cường phục vụ nhu cầu mua tăng vào dịp cận Tết của người tiêu dùng.

“Dịp Tết này, Bách hóa Xanh mở cửa đến đêm 30 và mở lại vào mồng 3 Tết, đảm bảo cung ứng đầy đủ, phong phú lượng thực phẩm tươi ngon cho khách hàng với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất.” - đại diện Bách hóa Xanh chia sẻ.

Hoài Thanh