Đổi bữa cho cả nhà với cháo dinh dưỡng

Căng thẳng trong công việc, chế độ ăn uống không hợp lý, và những bữa tiệc cuối tuần cùng bạn bè và đồng nghiệp khiến cơ thể chúng ta đòi hỏi cần được nghỉ ngơi và thanh lọc. Sao không thử “biến tấu” bữa cơm gia đình với món cháo dinh dưỡng vừa nhẹ nhàng lại lạ miệng?

Cháo từ lâu đã được biết đến là món ăn tốt cho hệ tiêu hóa của người cao tuổi và trẻ nhỏ, kích thích khẩu vị, tăng cường thể lực, chống cảm lạnh, nhuận trường...

Kết hợp nhiều loại nguyên liệu

Kết hợp nhiều loại nguyên liệu

Kết hợp nấu cháo với những loại nguyên liệu khác nhau sẽ “tạo nên” những bài thuốc dân dã, tốt cho sức khỏe và tránh cảm giác đơn điệu cho bữa ăn. Bạn có thể nấu món cháo đậu xanh cho cả nhà trong mùa hè oi bức để thanh nhiệt, giải độc. Hay món cháo thịt bằm, thêm một chút tía tô, gừng xắt sợi và trứng gà sẽ là cách giải cảm hữu hiệu. Cháo hải sản cũng là một lựa chọn hay vì hải sản là nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào, giàu canxi rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ trong gia đình.

Nấu cháo “đúng điệu” không khó

Cháo được xem là món ăn dễ làm, dễ ăn. Nhưng để nấu sao cho “đúng điệu” lại không hề đơn giản. Khi nấu, điều quan trọng là phải “chỉnh” được độ lỏng – sệt vừa phải, không bị cháy, hạt gạo nở đều và các nguyên liệu nấu chung vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng. Vì phải canh lửa thường xuyên và khuấy đều tay nên các bà nội thường khá e ngại mỗi khi thực hiện món cháo.

Kết hợp nhiều loại nguyên liệu

Với các chức năng chuyên biệt, nồi cơm điện ERC 2200 của Electrolux chính là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Nồi cơm điện ERC 2200 của Electrolux sẽ là giải pháp hữu hiệu cho các bà nội trợ nhờ vào công suất 750W và được trang bị bốn chức năng trong một, nấu cơm, giữ ấm cơm trong 24 giờ, hấp và nấu cháo. Nồi có dung tích 1,8 lít rất phù hợp sử dụng trong gia đình.

Đặc biệt với chức năng nấu cháo chuyên biệt, bạn không cần phải lo lắng khi hạt gạo không nở đều hay canh chỉnh chưa đúng mực nước. Bên cạnh đó, nồi còn được thiết kế 2 lớp chống dính sẽ giúp bạn sẽ không phải lo ngại cháo bị cháy, dính trong nồi khi nấu. Ngoài ra nồi còn trang bị thêm khay hấp, để bạn “tận dụng’ nấu xôi hay làm bánh cho gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

Hoa Thị