Thứ năm, 20/09/2012 - 15:12

Bí quyết chọn bánh ngon cho rằm tháng tám

Chỉ còn cách Rằm tháng tám hơn một tuần nữa, để giúp bạn đọc có những chọn lựa tốt nhất khi mua bánh trung thu, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với bà Trần Thúy Hoa – trưởng bộ phần Kế hoạch Kỹ thuật của Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội.

Thưa bà, là người trong nghề, bà có thể cho độc giả biết bí quyết để chọn mua bánh nướng, bánh dẻo ngon?

 

Bánh Trung thu hiện nay rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên để nhận ra một chiếc bánh ngon ngay từ bên ngoài là không khó. Bánh nướng thì bóng, mịn, còn đối với bánh dẻo thì có màu trắng hơi đục và vẫn còn dính bột áo là bánh mới. Điểm chung của 2 loại bánh là khi ấn nhẹ tay phải cảm nhận được sự đàn hồi vừa phải thì bánh mềm, ngon, không cứng và cũng không nát.
 
Vậy còn về mặt cảm quan thì sao, thưa bà?

 

Vậy còn về mặt cảm quan thì sao, thưa bà?

 

Đánh giá cảm quan hương vị thì lại phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người, mỗi vùng miền khác nhau. Đặc biệt, đối với người Hà Nội thì bánh truyền thống vẫn được ưa chuộng hơn. Các loại bánh ngũ nhân, thập cẩm cần nổi rõ hương hoa bưởi và lá chanh tươi hòa quyện trong các nguyên liệu đặc trưng khác như mứt bí, mỡ muối, lạc rang, vừng rang,…; các loại nhân đậu xanh, sen xát nguyên chất phải có nhân mịn, thơm mát.

 

Với những hiện tượng như thế nào thì biết chiếc bánh không còn tươi, ngon, hoặc nặng hơn là không an toàn, thưa bà ?

 

Nếu bạn không nhận đủ các thông tin về tên, địa chỉ (một cách rõ ràng, chi tiết), số điện thoại liên hệ của nhà sản xuất hoặc ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm không đầy đủ hoặc bị nhòe thì bạn không nên mua hoặc sử dụng. Khi nhìn qua lớp túi ni-lon, nếu bánh có đốm màu lạ hoặc mặt trong túi lấm tấm nước thì khả năng bánh bị hỏng là rất cao.

 

Vậy khách hàng nên tìm mua bánh trung thu ở đâu để đảm bảo mua được đúng bánh ngon?

 

Các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các Công ty lớn, uy tín, ngoài ra các siêu thị hiện nay cũng có thể đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng.
 
Vậy còn về mặt cảm quan thì sao, thưa bà?

 

Chúng tôi cũng thấy rằng cửa hàng của quý Công ty tại 54 A Bà Triệu luôn đông khách vào dịp Trung thu, vậy liệu đây có phải là địa chỉ duy nhất không, thưa bà ?

 

54A Bà Triệu là địa chỉ quen thuộc gắn bó với người dân thủ đô từ những năm bao cấp cho đến tận hôm nay. Ngoài địa chỉ nói trên, các bạn cũng có thể mua được bánh trung thu của CTCP Bánh Mứt Kẹo Hà Nội tại số 1- Ngách 18 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội  hoặc các đại lý và siêu thị khác.

 

Xin cảm ơn bà!

 

PV