Honda Việt Nam hướng tới một xã hội giao thông an toàn

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mới hấp dẫn, mới mẻ, hướng tới giáo dục ATGT cho giới trẻ. Hơn 6.400 khách hàng được đào tạo LXAT trong các khóa tập huấn LXAT do các HEAD của HVN tổ chức.

Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động lái xe an toàn trong cộng đồng, trong những tháng đầu năm 2010, Honda Việt Nam (HVN) triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT), tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về an toàn giao thông nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. Các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn LXAT của HVN được các cơ quan chính phủ, đông đảo khách hàng và người dân hoan nghênh, đánh giá cao.
 
Học viên tham gia sôi nổi HEAD Kim Song Mã

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản năm 2010

Đầu tháng 6 năm 2010, chương trình giáo dục an toàn giao thông mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản 2010 do HVN phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát triển, với những thông điệp và những bài học an toàn giao thông hấp dẫn, gần gũi với các bạn trẻ đã được chính thức phát sóng trên VTV1 và VTV3.

Xuất phát từ thực trạng giao thông vô cùng phức tạp ở Việt Nam, số người chết vì tai nạn giao thông hằng năm rất cao và có tới 40% trong số đó là thanh thiếu nhi - thế hệ tương lai của đất nước, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản năm 2010 với tựa đề “Tiểu thư giao thông” được xây dựng và đưa vào phát sóng.

Chương trình được hy vọng sẽ thu hút sự quan tâm chú ý‎ của đối tượng thanh thiếu niên, chuẩn bị tham gia giao thông bằng các phương tiện cơ giới, phát huy tác dụng cung cấp thông tin và định hướng ý thức tuân thủ luật giao thông cho các bạn trẻ ở lứa tuổi này.
 
Chạy thử xe - HEAD Cúc Vinh
 
Chạy thử xe - HEAD Hương Giang

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam 2010” chính thức lên sóng đều đặn trong các khung giờ thuận tiện cho các bạn trẻ và tất cả mọi người theo dõi: 19h55 thứ 7 và phát lại vào lúc 10h40 Chủ nhật trên VTV3, 7:20 trên VTV1 thứ 4, 5 và 6 hàng tuần. Bên cạnh đó, chương trình cũng được phát trên đài truyền hình Đà Nẵng và Bình Dương vào các tối thứ 6 hàng tuần.

Hoạt động đào tạo LXAT tại các địa phương

Cũng trong thời gian này, các hoạt động đào tạo kiến thức ATGT và hướng dẫn LXAT trực tiếp cho người dân được triển khai rộng khắp trên cả nước. Đây là hoạt động do các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) phối hợp với chính quyền địa phương và HVN tổ chức.

Các hoạt động này tập trung vào các đối tượng khách hàng, đoàn viên thanh niên, giáo viên, sinh viên..., là đối tượng chính tham gia giao thông tại Việt Nam. Hoạt động sôi nổi của các HEAD trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng LXAT cho cộng đồng là đóng góp tích cực của các HEAD nhằm cải thiện thực trạng giao thông còn đang rất phức tạp ở Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm đến an toàn của các khách hàng đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm chất lượng cao của Honda Việt Nam. Điều này cũng cho thấy triết lý an toàn mà Honda luôn theo đuổi đã được chia sẻ và nhân rộng trong hệ thống các HEAD.

Cho đến nay đã có 35 HEAD tổ chức các chương trình đào tạo kiến thức ATGT và kỹ năng LXAT tại 21 tỉnh, thành phố. Tổng số học viên được đào tạo đã lên tới hơn 6.400 người, thuộc nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Trong số đó, số lượng học viên là Đoàn viên, thanh niên chiếm số lượng đông đảo nhất.
 
Học cách đội MBH đúng - HEAD Kim Song Mã
 
Hướng dẫn RT - Nha Trang
 
Với bài giảng khoa học, sinh động và nội dung thiết thực, các học viên đã được các hướng dẫn viên LXAT của HEAD và Công ty Honda Việt Nam cung cấp rất nhiều thông tin, kiến thức về ATGT, đồng thời được hướng dẫn các bài tập thực hành kỹ năng LXAT như cách đội mũ bảo hiểm an toàn, trang phục cần thiết khi lái xe, cách kiểm tra xe trước khi đi, tư thế LXAT, kỹ thuật cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và giữ thăng bằng trên ván hẹp. Đây là những kỹ năng hết sức cơ bản và cần thiết giúp học viên có thể tự đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình tham gia giao thông hàng ngày.

Tiếp đó, các học viên còn có cơ hội thực hành nhận biết và phòng tránh nguy hiểm trên máy tập lái xe hiện đại của Honda. Với phần tập luyện trên máy, các học viên đã có cơ hội rất tốt để trải nghiệm những tình huống giao thông nguy hiểm mà họ không thể tập luyện được trên thực tế. Phần luyện tập trên máy tập lái xe luôn diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của tất cả các học viên tham gia.
 
Lớp học lý thuyết - HEAD Lộc Thịnh

Với những nỗ lực to lớn của các HEAD và HVN, nhiều buổi tập huấn đã được tổ chức thành các ngày hội ATGT, trở thành sự kiện mẫu về tuyên truyền ATGT & hướng dẫn LXAT ở địa phương, thu hút sự chú ý của đông đảo cơ quan ban ngành và người dân, góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng. Trong thời gian tới, mô hình đào tạo ATGT & LXAT hiệu quả này sẽ được các HEAD tiếp tục triển khai tổ chức rộng khắp trên nhiều địa phương khác trên cả nước.

Chia sẻ giáo trình đào tạo lái xe mô tô hạng A1

Nhận thấy mô hình đào tạo A1 rất quy củ và chất lượng cũng như giáo trình rất đầy đủ kiến thức LXAT và hấp dẫn của Trung tâm LXAT HVN, trong tháng 6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị Công ty HVN tổ chức buổi “Giới thiệu giáo trình đào tạo lái xe mô tô hạng A1” do Honda Việt Nam biên soạn cho các thầy cô giáo đến từ 13 cơ sở đào tạo lái xe mô tô trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với mong muốn nâng cao chất lượng giảng dạy, HVN đã biên soạn giáo trình mới dựa trên cơ sở bộ giáo án điện tử trước đây đã được sử dụng để giảng dạy A1 ở HVN với nhiều điểm cải tiến nhằm tăng hiệu quả giảng dạy. Bộ giáo trình mới thiết kế hết sức khoa học và thân thiện với nhiều hình ảnh trực quan và phim minh họa sinh động, rõ ràng. Giáo trình không chỉ giúp người học nắm bắt kiến thức tốt để thi lấy giấy phép lái xe, mà còn ứng dụng kiến thức đó vào thực tiễn tham gia giao thông một cách an toàn.

Phương pháp truyền đạt kiến thức cũng được xem là một điểm cải tiến mới. Thay vì cách dạy truyền thống là đọc, chép một cách thụ động và học các điều luật một cách cứng nhắc, giáo trình của HVN tạo điều kiện để học viên được trao đổi, thảo luận về bài học nhiều hơn. Đặc biệt, nội dung bài giảng không chỉ dừng lại ở các điều luật mà còn hướng đến giáo dục ý thức cho học viên, giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông và rèn luyện kỹ năng LXAT.

Sau buổi đào tạo mẫu của HVN, lãnh đạo Sở GTVT Vĩnh Phúc và các thầy cô giáo tới dự đều có nhận xét rất tốt về giáo trình đào tạo của HVN. Ông Hoàng Long Biên, Trưởng phòng quản lý đào tạo và sát hạch lái xe, Sở GTVT Vĩnh Phúc, cho biết: Sở đánh giá rất cao và thấy giáo án điện tử mà HVN biên soạn rất hiệu quả. Sở đã chỉ đạo các cơ sở đào tạo khác học hỏi, tiếp thu để về áp dụng và bổ sung hoàn thiện vào việc giảng dạy của đơn vị mình để việc đào tạo cấp giấy phép lái xe không chỉ là đào tạo để thi lấy bằng lái mà còn là trang bị kiến thức, đạo đức của người lái xe, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông.

Với mong muốn trở thành một công ty được xã hội mong đợi, trong thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.
 
Thực hành - HEAD Lộc Thịnh
 
Thực  hành ván hẹp - HEAD Hương Giang
 
Đi trên ván hẹp - HEAD Tâm Anh
 
Thực hành - cua vòng 2 - HEAD Hương Giang

Trích dẫn ý kiến của mốt số học viên và HEAD:

- Bà Nguyễn Thiên Hương - Giám đốc HEAD Nhứt Thành (TPHCM):

Quận Bình Tân, TPHCM, là một trong những địa bàn ”nóng” với số vụ tai nạn giao thông luôn ở con số báo động. Điều này không chỉ khiến người dân và các cấp chính quyền địa phương hết sức lo ngại mà các doanh nghiệp kinh doanh xe máy như chúng tôi cũng không khỏi trăn trở. Chúng tôi cũng nhận thấy có rất nhiều khách hàng đến mua xe thậm chí còn không biết các kiến thức lái xe cơ bản nên đã gặp rất nhiều khó khăn trong khi tham gia giao thông.

Vì vậy, chúng tôi đã quyết định cùng phối hợp với HVN tổ chức chương trình tập huấn cho khách hàng và người dân trong quận nhằm nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho khách hàng góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.

- Ông Đỗ Mạnh Tường – Giám đốc HEAD Tâm Anh (Di Linh, Lâm Đồng):

Chương trình đào tạo LXAT của chúng tôi đã nhận được sự đánh giá rất cao từ phía chính quyền địa phương và khách hàng vì chưa bao giờ có chương trình bổ ích như vậy được tổ chức trong khi Di Linh là điểm nóng về giao thông. CSGT Di Linh đã xin toàn bộ tài liệu giảng dạy và tài liệu liên quan đến chương trình để tham khảo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT vào tháng 9 – tháng an toàn giao thông. Khách hàng tham dự chương trình đào tạo của chúng tôi cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi được hướng dẫn một cách kỹ lưỡng, tận tình những kỹ năng LXAT cơ bản & rất hữu ích. Đối với chúng tôi, đây là một chương trình thực sự có ý nghĩa và chúng tôi rất mong muốn tổ chức thêm nhiều chương trình khác nữa trong thời gian tới.

- Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc HEAD Kim Song Mã (Ninh Thuận):

Tất cả các HEAD chúng tôi đều muốn chia sẻ triết lý an toàn với HVN nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Vì vậy, chúng tôi rất tự hào tổ chức chương trình đào tạo LXAT vừa qua cho các sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Ninh Thuận. Chương trình đào tạo của chúng tôi đã được ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em sinh viên hoan nghênh hưởng ứng nhiệt tình.

4. Bà Trần Lệ Huyền – Ban Kinh tế tỉnh Quảng Trị

Đến với buổi tập huấn LXAT của HEAD Tân Cương ngày hôm nay, chúng tôi đã biết thêm được thật nhiều thông tin giá trị và hữu ích về an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn. Thực tế thì trước đây ở tỉnh cũng có một số chương trình hướng dẫn lái xe an toàn do các công ty khác tổ chức. Tuy nhiên, nội dung hướng dẫn còn nghèo nàn, tương tự với nội dung luyện tập để thi lấy bằng lái xe A1 mà thôi. Phải đến chương trình do HEAD Tân Cương tổ chức, chúng tôi mới được các anh hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ các kỹ năng và luyện tập thử trên xe máy, nhờ đó chúng tôi có thể hiểu được bản chất vấn đề và áp dụng dễ dàng vào thực tiễn lái xe.

- Chị Lê Ngọc Chuyên, giáo viên tiểu học, thành phố Nha Trang:

Tôi biết được chương trình qua thông tin khuyến khích tham dự từ các thầy cô giáo khác trong trường, khi đến tham dự tôi thực sự thấy ấn tượng với phần hướng dẫn kỹ năng LXAT trước khi chạy thử xe. Đây là lần đầu tiên tôi được hướng dẫn những kỹ năng như vậy mặc dù không phải lần đầu tham dự một chương trình chạy thử xe.

- Chị Dương Thị Kim Tuyết, thành phố Tuy Hòa:

Thường ngày tôi rất ngại khi phải lái xe ra đường vì tôi lái xe không vững. Nhưng hôm nay, sau khi được các anh hướng dẫn viên chỉ cho một số kỹ thuật lái xe an toàn, tôi đã cảm thấy tự tin hơn nhiều. Xin cảm ơn HEAD Cúc Vinh và Dũng Tiến đã tổ chức một chương trình chạy thử xe và hướng dẫn lái xe hay và bổ ích như vậy tại Tuy Hòa. Rất mong Công ty Honda Việt Nam và các HEAD sẽ tiếp tục tổ chức thật nhiều chương trình dạy lái xe an toàn như vậy cho người dân ở các địa phương khác nữa.

Danh sách các HEAD đã tổ chức hoạt động đào tạo LXAT trong 6 tháng đầu năm 2010:
 

STT

Tên HEAD

Tỉnh/ Thành phố

Số lượng học viên

1

Tiên Tiến 1

Hải Dương

150

2

Tiến Thành – Lào Cai

Lào Cai

800

3

Bình Minh

Phú Thọ

150

4

Nhung Nga

Hà Giang

150

5

Thịnh Xuyến

Sơn La

150

6

Hương Giang 3

Hải Phòng

150

7

CP1

Hà Tĩnh

400

8

Cúc Vinh 1&2, Dũng Tiến

Phú Yên

418

9

Fipexim

Phú Yên

200

10

Lộc Thịnh & Hồng Phú

Huế

150

11

Lộc Thịnh

Huế

100

12

Sông Trà

Quảng Ngãi

180

13

Đức Ân

Nghệ An

500

14

Phượng Hoàng, Datraco 2, Huy Tân 2

Khánh Hòa

523

15

Kim Song Mã

Ninh Thuận

461

16

Tâm Anh

Lâm Đồng

160

17

Tân Cương

Quảng Trị

120

18

Nhứt Thành

HCM

900

19

Hiền Huynh

Đồng Nai

67

20

Quang Hiển

Đồng Nai

162

21

Đông Phương 1&2

Long An

200

22

Viễn Thuận Phát 1&2

Bình Định

200

23

Trung Nghĩa

Cà Mau

150

Tag :
MỚI NHẤT
Suzuki Alto - Thêm một lựa chọn xe cỡ nhỏ
Suzuki Alto - Thêm một lựa chọn xe cỡ nhỏ

(Dân trí) - Thị trường xe cỡ nhỏ đã có thêm sự lựa chọn khi một số nhà nhập khẩu giới thiệu mẫu Suzuki Alto được lắp ráp tại Ấn Độ.

Thứ hai, 19/07/2010 - 05:15

Hyundai Thành Công chính thức ra mắt Sonata 2010
Hyundai Thành Công chính thức ra mắt Sonata 2010

(Dân trí) - Chậm chân hơn so với thị trường ngoài, Hyundai Thành Công vừa cho ra mắt mẫu sedan hạng trung Sonata phiên bản 2010 nhập khẩu trực tiếp.

Thứ sáu, 16/07/2010 - 08:55

Kiểm tra, rà soát xe Kia Morning và Daewoo Matiz
Kiểm tra, rà soát xe Kia Morning và Daewoo Matiz

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có văn bản thông báo xung quanh vấn đề nhập khẩu xe Kia Morning và Daewoo Matiz mà doanh nghiệp nhập khẩu khai là ô tô tải Van; đồng thời kiểm tra, rà soát hai loại xe này không phân biệt xe nhập khẩu hay xe sản xuất trong nước.

Thứ năm, 15/07/2010 - 04:56

Lãi suất vay ưu đãi mua xe Mercedes
Lãi suất vay ưu đãi mua xe Mercedes

(Dân trí) - Nhân dịp Việt Nam Star khai trương mở rộng showroom tại Hà Nội, công ty phối hợp cùng Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính Mercedes-Benz Finance dành cho khách hàng.

Thứ năm, 15/07/2010 - 03:05

Rebel USA NC170 - Tỏ mặt anh tài
Rebel USA NC170 - Tỏ mặt anh tài

Thật khó để diễn tả hết vẻ đẹp và những tính năng vượt trội của Rebel USA NC170 bằng một từ ngắn gọn. Dòng xe này sở hữu nhiều đường nét thiết kế đẹp, động cơ uy lực, cùng nhiều tính năng vận hành tiên tiến của những dòng cruiser hạng sang…

Thứ năm, 15/07/2010 - 11:30

Piaggio Việt Nam ra mắt Vespa LX… màu hồng
Piaggio Việt Nam ra mắt Vespa LX… màu hồng

(Dân trí) - Piaggio đã chính thức ra mắt mẫu Vespa LX Pink, phiên bản đặc biệt màu hồng có số lượng hạn chế - 450 chiếc - cho riêng thị trường Việt Nam.

Thứ tư, 14/07/2010 - 06:33

Nhập khẩu ô tô, xe máy xuống dốc
Nhập khẩu ô tô, xe máy xuống dốc

(Dân trí) - Sau tháng 5 tăng đột biến, nhập khẩu ô tô, xe máy nguyên chiếc các loại vào Việt Nam trong tháng 6/2010 bất ngờ giảm gần 15%, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan.

Thứ ba, 13/07/2010 - 07:15

SH - Hành trình từ Italy đến Việt Nam
SH - Hành trình từ Italy đến Việt Nam

SH Việt Nam có 111 chi tiết nhập khẩu từ Honda Italy.

Thứ ba, 13/07/2010 - 06:15

Trường Hải giảm giá xe Kia
Trường Hải giảm giá xe Kia

(Dân trí) - Ngay sau World Auto đến lượt Trường Hải giảm giá một số sản phẩm xe Kia mà công ty phân phối, trong đó đáng chú ý nhất là mẫu Cerato EX MTH giảm giá tới 16 triệu đồng.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 05:00

Giảm giá xe New Beetle
Giảm giá xe New Beetle

(Dân trí) - Sau khi đã áp dụng mức giảm hơn 300 triệu đồng cho mẫu xe Tiguan, nay World Auto, nhà nhập khẩu Volkswagen chính hãng tại Việt Nam,tiếp tục chương trình giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe New Beetle.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 12:30

Tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước vượt mốc 1 vạn
Tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước vượt mốc 1 vạn

(Dân trí) - Toyota trở lại với vị trí dẫn đầu và tổng doanh số tháng các thành viên VAMA đã vượt qua con số 1 vạn là những thay đổi rõ nét nhất của thị trường ô tô lắp ráp trong nước tháng 6 vừa qua.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 12:15

Các bộ đối đầu, doanh nghiệp hứng chịu
Các bộ đối đầu, doanh nghiệp hứng chịu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự bùng nhùng trong việc xử lý thuế đối với hơn 700 chiếc xe Van nhập khẩu trong hơn 1 năm qua là sự bất nhất giữa các cơ quan quản lý.

Thứ bảy, 03/07/2010 - 12:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng chục doanh nghiệp nhập ô tô bị đánh thuế oan
Hàng chục doanh nghiệp nhập ô tô bị đánh thuế oan

Hơn một năm qua, hàng chục doanh nghiệp nhập khẩu xe tải Van hiệu Kia Morning và Daewoo Matiz liên tục kêu oan khi hơn 700 chiếc xe tải Van loại 2 chỗ ngồi mà họ nhập về bị truy thu thuế.

Thứ năm, 01/07/2010 - 10:08

Escape lên rừng xuống biển
Escape lên rừng xuống biển

Ford Escape, mẫu crossover với những thế mạnh cả trong phố hay trên đường trường đã được khẳng định, nhưng với những cung đường off-road, khả năng của chiếc vẫn là một câu chuyện bỏ ngỏ.

Thứ năm, 01/07/2010 - 09:09

Ấn tượng Nissan 3S
Ấn tượng Nissan 3S

Sự xuất hiện chính thức của mẫu xe đa dụng Grand Livina tại Việt Nam và cùng với đó là đại lý 3S tiêu chuẩn toàn cầu của Nissan đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Thứ hai, 28/06/2010 - 12:10

“Cuộc chiến” xe nhỏ
“Cuộc chiến” xe nhỏ

(Dân trí) - VMC chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam với sản phẩm Riich M1 và không ngần ngại ngắm vào thị phần của các thương hiệu Hàn Quốc hiện đang được ưa chuộng là Kia Morning và Hyundai Getz.

Chủ nhật, 27/06/2010 - 11:05

Tôi - luộc xe chuyên nghiệp!
Tôi - luộc xe chuyên nghiệp!

Dù gì, chiếc xe máy là một tài sản. Đôi khi sơ ý giao cho người xấu mượn, chỉ trong chốc lát xe xịn bị tráo ngay phần hồn, chỉ còn lại phần xác, thay đồ xịn lấy đồ dởm, đổi đồ mới lấy đồ cũ.

Thứ sáu, 25/06/2010 - 05:34

Toyota Việt Nam kinh doanh ôtô cũ
Toyota Việt Nam kinh doanh ôtô cũ

(Dân trí) - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức phát triển thêm hình thức kinh doanh xe cũ, thông qua Trung tâm xe đã qua sử dụng tại đại lý Đông Sài Gòn, TPHCM.

Thứ sáu, 25/06/2010 - 10:59

Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. của Yamaha
Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. của Yamaha

Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. do công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp cùng Thành Đoàn tổ chức đã diễn ra trong không khí tưng bừng, vui nhộn và mang đậm cá tính của sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy tại nhà văn hóa Thanh Niên vào hai ngày 12 và 13/6/2010.

Thứ ba, 22/06/2010 - 02:12

Diện kiến Riich M1 tại Việt Nam
Diện kiến Riich M1 tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, 22/6, Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC) đã chính thức giới thiệu mẫu xe Riich M1 tới người tiêu dùng Việt Nam, với giá bán 288 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm được hãng Chery (Trung Quốc) định vị ở hạng xe sang.

Thứ ba, 22/06/2010 - 12:45

SYM Auto - Bên bạn từng chặng đường
SYM Auto - Bên bạn từng chặng đường

Kể từ khi ra mắt vào ngày 26/9/2008, xe tải nhẹ T880 đã giành được nhiều sự ủng hộ và tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam.

Thứ hai, 21/06/2010 - 08:00

Vios 2010 - Khởi đầu mới cho một cá tính
Vios 2010 - Khởi đầu mới cho một cá tính

Kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2003 đến nay đã bán được hơn 18 nghìn xe, Vios thực sự là một trong những sản phẩm làm nên thương hiệu Toyota tại Việt Nam.

Thứ sáu, 18/06/2010 - 10:50

CR-V mới - Kế thừa để phát triển
CR-V mới - Kế thừa để phát triển

Với 1.400 xe đã bán ra kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2008, mẫu Honda CR-V đã có những thành công nhất định với ưu thế là một dòng xe sang trọng và mạnh mẽ, trong khi giá cả khá phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Thứ sáu, 18/06/2010 - 10:10

Chỉ được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ qua 5 cảng biển
Chỉ được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ qua 5 cảng biển

Đó là nội dung chính được quy định tại Thông tư liên tịch số 25 /2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC vừa được liên Bộ Công thương, Giao thông Vận tải và Tài chính ban hành.

Thứ năm, 17/06/2010 - 08:00