Ấn tượng Nissan 3S

Sự xuất hiện chính thức của mẫu xe đa dụng Grand Livina tại Việt Nam và cùng với đó là đại lý 3S tiêu chuẩn toàn cầu của Nissan đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.

Chúng tôi đã đến thăm Nissan Cường Thanh, một trong hai đại lý 3S đầu tiên của Nissan, tọa lạc trên một con phố lớn tại Quận 8, TPHCM, và không khỏi choáng ngợp trước quy mô hiện đại và phương thức phục vụ ấn tượng tại đây.
 
Đại lý Nissan Cường Thanh trên đường Dạ Nam, Quận 8, TPHCM
 
Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Ông Trần Quỷnh Dân, Giám đốc Công ty CP Ô tô Cường Thanh, và Ông Kjeld Olsen, Giám đốc Thương mại Công ty TNHH Nissan Việt Nam.
 
Xin các ông giới thiệu đôi nét về Nissan Cường Thanh? Đại lý 3S của Nissan có gì đặc biệt so với các đại lý ô tô khác không?
 
Ông Kjeld Olsen: Nissan Cường Thanh cũng như các đại lý 3S khác của Nissan tại Việt Nam (3S: Showroom - khu vực trưng bày bán hàng, Service - dịch vụ bảo hành sửa chữa, Spare parts - cung cấp phụ tùng chính hãng) đều được chúng tôi xây dựng mới và ngay từ đầu phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất và đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản.
 
Tôi có thể khẳng định rằng các đại lý Nissan tại Việt Nam không hề thua kém, thậm chí về mặt nào đó còn vượt trội hơn một số đại lý ở các quốc gia phát triển trên thế giới.
 
Xưởng kiểm tra & bảo dưỡng xe
 
Ông Trần Quỷnh Dân: Nissan Cường Thanh có diện tích 3.000 m2, được phân chia sắp xếp thành các khu vực trưng bày, tiếp đón khách hàng, hành chính và xưởng dịch vụ vừa riêng biệt nhưng lại liên hoàn, thuận tiện cho công việc.
 
Khu vực trưng bày được bố trí khoa học để khách tham quan có thể tìm hiểu kỹ càng từng xe, đồng thời có thể bao quát và so sánh các mẫu xe khác nhau. Ngay bên cạnh đó, chúng tôi dành một phần diện tích khá lớn cho khách tới tham quan cũng như sửa chữa xe với ghế ngồi thoải mái, quầy bar, sách báo và máy tính nối mạng.
 
Đặc biệt, ở đây còn có một phòng vui chơi dành cho trẻ em giúp cha mẹ rảnh rang làm việc của mình mà vẫn an tâm khi có thể theo dõi con trẻ qua lớp vách kính trong suốt.
 
Điều chúng tôi đặc biệt tự hào chính là khu dịch vụ. Tầng trệt là xưởng kiểm tra xe và bảo dưỡng / sửa chữa nhỏ; lầu một là xưởng đồng sơn và sửa chữa lớn; còn lầu trên cùng là gara để xe. Các xe di chuyển lên xuống các tầng thông qua hệ thống gồm hai thang máy kích thước lớn, có thể chứa và chuyển từ xe con cho tới xe 16 chỗ một cách dễ dàng.
 
Thang máy kích thước lớn
 
Đây có lẽ là xưởng sửa chữa bảo dưỡng xe hơi độc nhất Việt Nam có cửa cuốn bằng kính! Đó không chỉ là ý đồ trang trí mà nó chủ yếu thể hiện quan điểm “cởi mở” của Nissan. Không chỉ khách hàng mà ngay cả khách qua đường cũng có thể theo dõi các hoạt động diễn ra tại xưởng dịch vụ này. Nissan muốn thể hiện rất rõ khu vực dành cho khách hàng là ưu tiên số một, phải thân thiện, cởi mở.
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành kinh doanh ô tô của mình, tôi có thể tự hào nói rằng Nissan Cường Thanh là đại lý 3S đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.
 
Cửa vào xưởng sửa chữa
 
Xin cho biết thêm về chính sách chăm sóc khách hàng của Cường Thanh. Nissan có hỗ trợ gì dành cho người mua xe không?
 
Ông Dân: Chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng luôn là tiêu chí ưu tiên hàng đầu của Cường Thanh nói riêng và các đại lý Nissan nói chung. Khách hàng đến với Nissan Cường Thanh, dù chỉ đơn giản là tìm hiểu thông tin, đều được đón tiếp chu đáo niềm nở và hướng dẫn tận tình.
 
Nói riêng về dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa, ngoài các thiết bị hiện đại như hệ thống 17 cầu nâng trong đó có 2 cầu nâng kích thước lớn, buồng sơn tiêu chuẩn quốc tế, các hệ thống kiểm tra xe trước và sau khi sửa chữa… thì yếu tố con người luôn được Nissan và các đại lý của hãng đặt lên hàng đầu.
 
Kỹ thuật viên đang kiểm tra các bộ phận của xe
 
Toàn bộ nhân viên kỹ thuật đều được đào tạo và có thời gian thực tập trực tiếp tại nhà máy sản xuất để nắm rõ quy trình lắp ráp cũng như toàn bộ cấu hình và các chi tiết của xe.
 
Ngoài ra, các nhân viên còn được các chuyên gia từ chính hãng đào tạo huấn luyện từ các thao tác kỹ thuật tới kỹ năng tiếp xúc với khách hàng. Cường Thanh luôn tự hào với đội ngũ nhân viên của mình và luôn hết sức tin tưởng vào tay nghề cũng như thái độ làm việc của họ.
 
Bên cạnh đó, công ty Nissan Việt Nam cũng có nhiều chương trình hỗ trợ cho khách hàng mua xe, ví dụ kết hợp với các ngân hàng lớn như Techcombank để mang đến một chế độ tốt nhất, số vốn được vay lên tới 70% giá trị xe. Và tới đây, khách hàng sẽ tiếp tục được thụ hưởng các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ hấp dẫn khác.
 
Kỹ thuật viên sử dụng máy Consult III để kiểm tra phần mềm xe
 
Xin các ông chia sẻ một số khó khăn thách thức trong quá trình xây dựng đại lý?
 
Ông Kjeld: Nissan có những đòi hỏi rất cao trong việc phát triển và xây dựng đại lý. Để đảm bảo tính thống nhất của tất cả các đại lý trong hệ thống của Nissan trên toàn cầu, từng đường nét, từng loại vật liệu đại lý đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo đúng thiết kế của Công ty Turner & Townsend - nhà thầu chịu trách nhiệm thiết kế và thi công, giám sát các công trình của Nissan trên toàn cầu.
 
Phòng sơn
 
Ông Dân: Để có thể đạt được yêu cầu về chất lượng vật liệu Cường Thanh đã phải nhập khẩu hơn 60% nguyên vật liệu. Thậm chí từng ốc vít ở chân bàn, chân ghế cũng phải tuân theo đúng tiêu chuẩn của nhà thiết kế.
 
Những tiêu chuẩn mà Nissan đưa ra rất cao và kiểm soát chất lượng ngặt nghèo, đôi khi chúng tôi cảm thấy stress về cách làm việc quá nguyên tắc của họ. Nhưng khi đã xây dựng xong, bản thân chúng tôi cảm thấy rất tự hào, bởi chúng tôi đã có cơ sở đẹp, độc đáo & hiện đại vào bậc nhất, và có thể mang đến chất lượng phục vụ khách hàng cao nhất. Chúng tôi thấy Nissan hoàn toàn đúng trong việc đòi hỏi tiêu chuẩn cao như thế.
 
Phòng trưng bày
 
Xin được hỏi về kế hoạch phát triển hệ thống đại lý của Nissan Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ông Kjeld: Ngoài 2 đại lý hiện có là Nissan Cường Thanh tại TP. HCM và Nissan Hà Đông tại Hà Nội, chúng tôi có 3 đại lý đang trong quá trình xây dựng, tại Tp. HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Ít nhất 2 trong số đó sẽ được hoàn thành để đưa vào phục vụ vào tháng 12 năm nay.
 
Với quyết tâm và cam kết lâu dài của công ty Nissan tại Việt Nam, chúng tôi đầu tư kỹ lưỡng và có chiều sâu vào việc xây dựng và phát triển hệ thống đại lý, với mục đích mang đến cho khách hàng Việt Nam sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế.
 
Cường Thanh luôn tự hào với đội ngũ nhân viên của mình

Đại lý 3S của Nissan tại Việt Nam:

Tại TPHCM: Nissan Cường Thanh, 161F Dạ Nam, Phường 3, Quận 8.

Tại Hà Nội: Nissan Hà Đông, Km 14, Quốc lộ 6, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông.

Tag :
MỚI NHẤT
Lãi suất vay ưu đãi mua xe Mercedes
Lãi suất vay ưu đãi mua xe Mercedes

(Dân trí) - Nhân dịp Việt Nam Star khai trương mở rộng showroom tại Hà Nội, công ty phối hợp cùng Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính Mercedes-Benz Finance dành cho khách hàng.

Thứ năm, 15/07/2010 - 03:05

Rebel USA NC170 - Tỏ mặt anh tài
Rebel USA NC170 - Tỏ mặt anh tài

Thật khó để diễn tả hết vẻ đẹp và những tính năng vượt trội của Rebel USA NC170 bằng một từ ngắn gọn. Dòng xe này sở hữu nhiều đường nét thiết kế đẹp, động cơ uy lực, cùng nhiều tính năng vận hành tiên tiến của những dòng cruiser hạng sang…

Thứ năm, 15/07/2010 - 11:30

Piaggio Việt Nam ra mắt Vespa LX… màu hồng
Piaggio Việt Nam ra mắt Vespa LX… màu hồng

(Dân trí) - Piaggio đã chính thức ra mắt mẫu Vespa LX Pink, phiên bản đặc biệt màu hồng có số lượng hạn chế - 450 chiếc - cho riêng thị trường Việt Nam.

Thứ tư, 14/07/2010 - 06:33

Nhập khẩu ô tô, xe máy xuống dốc
Nhập khẩu ô tô, xe máy xuống dốc

(Dân trí) - Sau tháng 5 tăng đột biến, nhập khẩu ô tô, xe máy nguyên chiếc các loại vào Việt Nam trong tháng 6/2010 bất ngờ giảm gần 15%, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan.

Thứ ba, 13/07/2010 - 07:15

SH - Hành trình từ Italy đến Việt Nam
SH - Hành trình từ Italy đến Việt Nam

SH Việt Nam có 111 chi tiết nhập khẩu từ Honda Italy.

Thứ ba, 13/07/2010 - 06:15

Trường Hải giảm giá xe Kia
Trường Hải giảm giá xe Kia

(Dân trí) - Ngay sau World Auto đến lượt Trường Hải giảm giá một số sản phẩm xe Kia mà công ty phân phối, trong đó đáng chú ý nhất là mẫu Cerato EX MTH giảm giá tới 16 triệu đồng.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 05:00

Giảm giá xe New Beetle
Giảm giá xe New Beetle

(Dân trí) - Sau khi đã áp dụng mức giảm hơn 300 triệu đồng cho mẫu xe Tiguan, nay World Auto, nhà nhập khẩu Volkswagen chính hãng tại Việt Nam,tiếp tục chương trình giảm giá 230 triệu đồng cho mẫu xe New Beetle.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 12:30

Tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước vượt mốc 1 vạn
Tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước vượt mốc 1 vạn

(Dân trí) - Toyota trở lại với vị trí dẫn đầu và tổng doanh số tháng các thành viên VAMA đã vượt qua con số 1 vạn là những thay đổi rõ nét nhất của thị trường ô tô lắp ráp trong nước tháng 6 vừa qua.

Thứ sáu, 09/07/2010 - 12:15

Các bộ đối đầu, doanh nghiệp hứng chịu
Các bộ đối đầu, doanh nghiệp hứng chịu

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự bùng nhùng trong việc xử lý thuế đối với hơn 700 chiếc xe Van nhập khẩu trong hơn 1 năm qua là sự bất nhất giữa các cơ quan quản lý.

Thứ bảy, 03/07/2010 - 12:45

Honda Việt Nam hướng tới một xã hội giao thông an toàn
Honda Việt Nam hướng tới một xã hội giao thông an toàn

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mới hấp dẫn, mới mẻ, hướng tới giáo dục ATGT cho giới trẻ. Hơn 6.400 khách hàng được đào tạo LXAT trong các khóa tập huấn LXAT do các HEAD của HVN tổ chức.

Thứ năm, 01/07/2010 - 11:45

Hàng chục doanh nghiệp nhập ô tô bị đánh thuế oan
Hàng chục doanh nghiệp nhập ô tô bị đánh thuế oan

Hơn một năm qua, hàng chục doanh nghiệp nhập khẩu xe tải Van hiệu Kia Morning và Daewoo Matiz liên tục kêu oan khi hơn 700 chiếc xe tải Van loại 2 chỗ ngồi mà họ nhập về bị truy thu thuế.

Thứ năm, 01/07/2010 - 10:08

Escape lên rừng xuống biển
Escape lên rừng xuống biển

Ford Escape, mẫu crossover với những thế mạnh cả trong phố hay trên đường trường đã được khẳng định, nhưng với những cung đường off-road, khả năng của chiếc vẫn là một câu chuyện bỏ ngỏ.

Thứ năm, 01/07/2010 - 09:09

ĐÁNG QUAN TÂM
“Cuộc chiến” xe nhỏ
“Cuộc chiến” xe nhỏ

(Dân trí) - VMC chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam với sản phẩm Riich M1 và không ngần ngại ngắm vào thị phần của các thương hiệu Hàn Quốc hiện đang được ưa chuộng là Kia Morning và Hyundai Getz.

Chủ nhật, 27/06/2010 - 11:05

Tôi - luộc xe chuyên nghiệp!
Tôi - luộc xe chuyên nghiệp!

Dù gì, chiếc xe máy là một tài sản. Đôi khi sơ ý giao cho người xấu mượn, chỉ trong chốc lát xe xịn bị tráo ngay phần hồn, chỉ còn lại phần xác, thay đồ xịn lấy đồ dởm, đổi đồ mới lấy đồ cũ.

Thứ sáu, 25/06/2010 - 05:34

Toyota Việt Nam kinh doanh ôtô cũ
Toyota Việt Nam kinh doanh ôtô cũ

(Dân trí) - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức phát triển thêm hình thức kinh doanh xe cũ, thông qua Trung tâm xe đã qua sử dụng tại đại lý Đông Sài Gòn, TPHCM.

Thứ sáu, 25/06/2010 - 10:59

Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. của Yamaha
Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. của Yamaha

Hội thi tìm hiểu công nghệ Y.C.A.T. do công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp cùng Thành Đoàn tổ chức đã diễn ra trong không khí tưng bừng, vui nhộn và mang đậm cá tính của sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy tại nhà văn hóa Thanh Niên vào hai ngày 12 và 13/6/2010.

Thứ ba, 22/06/2010 - 02:12

Diện kiến Riich M1 tại Việt Nam
Diện kiến Riich M1 tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, 22/6, Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC) đã chính thức giới thiệu mẫu xe Riich M1 tới người tiêu dùng Việt Nam, với giá bán 288 triệu đồng. Đây là dòng sản phẩm được hãng Chery (Trung Quốc) định vị ở hạng xe sang.

Thứ ba, 22/06/2010 - 12:45

SYM Auto - Bên bạn từng chặng đường
SYM Auto - Bên bạn từng chặng đường

Kể từ khi ra mắt vào ngày 26/9/2008, xe tải nhẹ T880 đã giành được nhiều sự ủng hộ và tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam.

Thứ hai, 21/06/2010 - 08:00

Vios 2010 - Khởi đầu mới cho một cá tính
Vios 2010 - Khởi đầu mới cho một cá tính

Kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2003 đến nay đã bán được hơn 18 nghìn xe, Vios thực sự là một trong những sản phẩm làm nên thương hiệu Toyota tại Việt Nam.

Thứ sáu, 18/06/2010 - 10:50

CR-V mới - Kế thừa để phát triển
CR-V mới - Kế thừa để phát triển

Với 1.400 xe đã bán ra kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2008, mẫu Honda CR-V đã có những thành công nhất định với ưu thế là một dòng xe sang trọng và mạnh mẽ, trong khi giá cả khá phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Thứ sáu, 18/06/2010 - 10:10

Chỉ được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ qua 5 cảng biển
Chỉ được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ qua 5 cảng biển

Đó là nội dung chính được quy định tại Thông tư liên tịch số 25 /2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC vừa được liên Bộ Công thương, Giao thông Vận tải và Tài chính ban hành.

Thứ năm, 17/06/2010 - 08:00

Một số hãng xe giảm giá và khuyến mại
Một số hãng xe giảm giá và khuyến mại

(Dân trí) - Một số nhà nhập khẩu ô tô đang mở chiến dịch giảm giá và khuyến mại lớn. Trong đó dẫn đầu là Euro Auto với quyết định giảm giá gần như toàn bộ các mẫu xe BMW.

Thứ tư, 16/06/2010 - 02:15

Nhập khẩu ô tô tăng đột biến
Nhập khẩu ô tô tăng đột biến

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 5/2010 vào Việt Nam đạt 5.339 chiếc, tương đương kim ngạch hơn 88,5 triệu USD.

Thứ ba, 15/06/2010 - 10:10

Land Rover 2010 với những “trái tim” diesel
Land Rover 2010 với những “trái tim” diesel

(Dân trí) - Khá nổi bật tại triển lãm Auto Expo 2010 vừa qua là Discovery 4 và Range Rover Vogue, hai mẫu xe việt dã (SUV) hạng sang phiên bản 2010 sử dụng động cơ diesel của thương hiệu Land Rover.

Chủ nhật, 13/06/2010 - 06:16