Ban huấn luyện U17 Hà Nội T&T bồi thường cho tài xế taxi

(Dân trí) - Sau vụ xô xát đêm 25/7 khiến một tài xế taxi tại TP Huế phải nhập viện cấp cứu, BHL đội U17 Hà Nội T&T đã tới gia đình tài xế này để xin lỗi và bồi thường thiệt hại. Sau khi 2 bên giảng hòa, cơ quan công an cũng chỉ phạt hành chính với hành vi xô xát.

23h00 (25/7), Công an phường Phú Hội và Công an thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) đã lấy lời khai của HLV trưởng CLB Hà Nội T&T Vũ Hồng Việt (SN 1979); HLV Lê Quang Kiên (SN 1985), cùng 3 thành viên trong CLB Hà Nội T&T vì đã có xô xát với tài xế taxi khiến người này phải nhập viện.

Trước đó, 2 HLV của U17 Hà Nội T&T cùng 3 người trong CLB sau khi nhậu tại quán Thành Nhân (TP. Huế), đến khoảng 21h30 cả nhóm đón taxi Mai Linh về khách sạn Mai Đào để nghỉ ngơi.

Trên đường về nhà, do tài xế Nguyễn Hữu Phi (SN 1987; trú đường Nguyễn Du, TP Huế) do không đồng ý với yêu cầu của các thành viên đội U17 Hà Nội T&T (về địa chỉ khác), đã xảy ra xô xát giữa 2 bên.

Tài xế taxi là anh Nguyễn Hữu Phi đã bị đánh trọng thương ở vùng đầu phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi rất đông tài xế taxi có mặt để trả đũa, đã dùng gậy sắt đánh các thành viên BHL U17 Hà Nội T&T, khiến một người bị vỡ đầu phải khâu 5 mũi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an đã có mặt xử lý. Những người có liên quan đến vụ xô xát đều được yêu cầu lên công an phường để lấy lời khai.

Sau đó, xác định hành vi sai, BHL đội U17 HN T&T đã tới nhà anh Nguyễn Hữu Phi để xin lỗi, đồng thời hỗ trợ tiền thuốc, viện phí. Do hai bên có sự thương lượng, nên cơ quan công an đã quyết định xử phạt hành chính hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với HLV Vũ Hoàng Việt và Lê Quang Kiên.

Ngô Linh