Xavi: “C.Ronaldo không xứng đáng vào tốp 3 Quả bóng vàng”

(Dân trí) - Trước báo giới, tiền vệ Xavi đã cho rằng C.Ronaldo không xứng đáng lọt vào danh sách rút gọn trong cuộc đua Quả bóng vàng 2014 vì phong độ kém cỏi ở World Cup 2014.

Năm 2014 chứng kiến phong độ vô cùng thăng hoa của C.Ronaldo. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã gặt hái rất nhiều thành công ở cả cấp độ CLB lẫn cá nhân. Anh đang được xem là ứng cử viên số 1 trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

Xavi không ủng hộ C.Ronaldo giành Quả bóng vàng

Xavi không ủng hộ C.Ronaldo giành Quả bóng vàng


Mặc dù vậy, Xavi lại không nghĩ như vậy. Thậm chí, tiền vệ của Barcelona đã không ngần ngại gạch tên C.Ronaldo khỏi danh sách rút gọn Quả bóng vàng vì phong độ kém cỏi ở World Cup 2014.

Trên tờ Sport, tiền vệ tài hoa này cho biết: “Tôi sẽ chọn Messi ở vị trí số 1, Philipp Lahm thứ 2 và cuối cùng là Javier Mascherano. Tôi không đánh giá cao C.Ronaldo bởi anh ta có phong độ quá kém cỏi ở World Cup. Trong những năm World Cup được tổ chức, màn trình diễn ở giải đấu này sẽ quyết định cả mùa giải”.

Bên cạnh đó, Xavi cho rằng Messi hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa vì đang hạnh phúc ở Barcelona. Cầu thủ này nói thêm: “Tôi thấy Messi vô cùng hạnh phúc. Cậu ta là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và luôn sống với áp lực. Tuy nhiên, tôi đã chứng kiến Messi thăng hoa.

Mùa giải trước, cậu ấy đã dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu trong 2 tháng, cùng với đó là sức ép lớn từ việc World Cup sắp diễn ra. Đó thực sự là mùa không hề dễ dàng với bất cứ ai. Nhưng hiện tại, Messi đã trở lại với vị thế của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chúng ta đang được thưởng thức những màn trình diễn đỉnh cao của anh ấy”.

H.Long

Đang được quan tâm