Wayne Rooney và nỗi ám ảnh xa nhà

(Dân trí) - Có một thực tế rằng Wayne Rooney thi đấu cực kỳ kém cỏi trên sân khách. Cầu thủ này chỉ ghi được 1/17 bàn thắng gần nhất trong những lần hành quân xa nhà cùng MU.

Trong trận đấu với Everton ở Goodison Park vừa qua, Wayne Rooney đã thi đấu vô cùng tệ hại và thậm chí, cầu thủ này còn dính chấn thương trong thời gian cuối trận. Thống kê cũng chỉ ra rằng, dường như Wayne Rooney luôn bị khớp trong những trận đấu trên đất khách.

Wayne Rooney thi đấu kém cỏi trên đất khách

Wayne Rooney thi đấu kém cỏi trên đất khách


Cụ thể, tiền đạo 30 tuổi này chỉ ghi 1 bàn thắng trong 17 lần hành quân xa nhà gần đây của MU ở Premier League. Lần cuối cùng người ta thấy “gã Shrek” ăn mừng tên sân khách là ở trận đấu với Arsenal ngày 22/11 năm ngoái.

Trong khi đó, phong độ của Wayne Rooney trên sân nhà Old Trafford thì hoàn toàn ngược lại. Trong 17 trận gần nhất ở “thánh địa” này, tiền đạo người Anh đã mang về 15 bàn thắng cho MU.

Chính phong độ tệ hại trên sân khách của Wayne Rooney đã ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của MU. Cụ thể, trong 17 trận đấu đó, Quỷ đỏ chỉ giành chiến thắng 5 trận, hòa 7 và thua 5.

Trong thời gian còn lại mùa giải, Wayne Rooney còn hai cơ hội để cải thiện thành tích yếu kém trên sân khách của mình ở các chuyến hành quân tới sân của Crystal Palace (9/5) và Hull City (24/5).

H.Long