Thứ năm, 14/12/2017 - 14:43

Vượt Messi, C.Ronaldo thiết lập kỷ lục mới

Dân trí

Với việc ghi bàn vào lưới Al Jazira đêm qua, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử FIFA Club World Cup.

Đêm qua, Real Madrid đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Al Jazira trong trận bán kết FIFA Club World Cup. Trong đó, C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Pha lập công này không chỉ giúp Real Madrid lọt vào chung kết mà còn mang về kỷ lục cho “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

C.Ronaldo trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử FIFA Club World Cup
C.Ronaldo trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử FIFA Club World Cup

Cụ thể, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử FIFA Club World Cup với 6 bàn. Thành tích trên được cầu thủ số 7 thiết lập sau 4 kỳ tham dự giải đấu này.

Năm 2008, C.Ronaldo lần đầu tham dự FIFA Club World Cup trong màu áo M.U. Cầu thủ này đã ghi được 1 bàn thắng. Tiếp đó, năm 2014, CR7 đã tham dự cùng Real Madrid nhưng không ghi được bàn thắng nào. Tới năm 2016, C.Ronaldo đã thi đấu bùng nổ với 4 bàn thắng.

Trước khi bước vào giải đấu năm nay, C.Ronaldo cùng ghi được 5 bàn thắng như ba cầu thủ khác là Messi, Luis Suarez và Cesar Delgado. Dù vậy, giờ đây, anh đã “ngồi riêng một mâm” và độc chiếm kỷ lục này.

Đây là kỷ lục thứ 4 trong vòng một tuần của C.Ronaldo. Tuần trước, với việc ghi bàn vào lưới Dortmund, C.Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong tất cả các trận đấu ở vòng bảng Champions League. Vài ngày sau, C.Ronaldo cân bằng kỷ lục Quả bóng vàng của Messi. Cuối tuần qua, “siêu sao” người Bồ Đào Nha tiếp tục lập thêm kỷ lục mới, khi trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất vào lưới 1 CLB ở La Liga (Sevilla, 25 bàn).

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất