Vừa thoát án phạt, bầu Đức tiếp tục bỏ thêm giải U13

(Dân trí) - Quyết định bỏ giải U19 quốc gia của bầu Đức không phải nhận án phạt từ VFF theo Quy chế sửa đổi, bổ sung 2015. Tuy nhiên, với quyết định bỏ giải U13 quốc gia, bầu Đức sẽ lại bị phạt.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2015 vừa được VFF ban hành, có 5 cấp độ giải trẻ các CLB của giải Vô địch Quốc gia phải tham gia hàng năm là U21, U19, U17, U15 và U13. Nhưng CLB có quyền lựa chọn tham gia tất cả hoặc 4/5 giải.

Vì thế, sau khi bỏ giải U19 quốc gia, bầu Đức đã không vi phạm quy chế. Tuy nhiên, trong quyết định mới nhất, ông bầu này đã bỏ thêm giải U13 quốc gia, nên chỉ tham dự 3/5 giải trẻ. Như vậy, VFF có thể sẽ đưa ra án phạt 200 triệu với ông bầu này.

Quy định ghi tại điều 33, mục 3, khoản a: "Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của VFF (câu lạc bộ sẽ bị phạt 200.000.000 (hai trăm triệu) đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho VFF để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia)".

Lý giải không tham dự giải U13 quốc gia, ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành CLB HA Gia Lai, cho biết: “Từ trước đến nay HA Gia Lai hiếm khi cho quân đá các giải trẻ U13 và U15 bởi không muốn cầu thủ thi đấu quá sớm, phá vỡ quy trình đào tạo. HA Gia Lai sẽ tham dự 3/5 giải mà VFF quy định, việc có quyết định phạt hay không tùy thuộc VFF”.

Không tham dự giải U13, bầu Đức chỉ bị phạt 200 triệu. Đây là số tiền chẳng có gì đáng nói với ông bầu này.

Tiến Đạt

Đang được quan tâm