Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:34

Vòng 25 V-League 2017: CLB Quảng Nam tiến sát đến ngôi vô địch?

Dân trí

Chỉ cần hoà CLB Hà Nội ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy ở vòng 25, CLB Quảng Nam gần như sẽ chạm tay vào cúp vô địch V-League mùa giải năm nay. Đấy cũng là khả năng dễ xảy ra nhất của cặp đấu này.

Lịch thi đấu vòng 25 V-League

Ngày 19/11

17h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – CLB Quảng Nam

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Sài Gòn FC

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – SL Nghệ An

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Long An

17h, sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá – Khánh Hoà

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – HA Gia Lai

17h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Than Quảng Ninh

Hiện tại, CLB Quảng Nam có 45 điểm, hơn 2 đội xếp liền kề là CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá 3 điểm. Chỉ cần hoà CLB Hà Nội trên sân đối phương ở vòng đấu cuối tuần này, CLB Quảng Nam sẽ chiếm ưu thế lớn, vì họ vẫn hơn điểm 2 đối thủ gần nhất, trong khi ở vòng đấu cuối cùng, đội bóng đất Quảng chỉ phải gặp đối thủ đã hết động lực là CLB TPHCM.

Khả năng trên rất dễ xảy ra vì CLB Hà Nội dù có thực lực mạnh hơn những chưa bao giờ chứng tỏ khát khao sẽ vô địch V-League năm nay.

Ngoài ra, cả CLB Quảng Nam lẫn CLB Hà Nội đều chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, trong khi đội bóng đất Quảng đang rất muốn có ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử. Thành ra, khó tin rằng CLB Hà Nội sẽ làm khó người anh em cùng chung ảnh hưởng từ 1 ông bầu của mình, trên đường đua đến ngôi vương.

CLB Quảng Nam đã ở rất gần ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)
CLB Quảng Nam đã ở rất gần ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Mà nếu CLB Quảng Nam có điểm trước CLB Hà Nội, mọi kết quả còn lại của nhóm các đội đang cạnh tranh ngôi vô địch với các đội bóng của bầu Hiển hầu như không còn nhiều ý nghĩa.

Tại vòng 25, đội đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là FLC Thanh Hoá (42 điểm) sẽ gặp đội đang đứng hạng tư là Khánh Hoà (41 điểm).

Về lý thuyết, họ vẫn còn khả năng cạnh tranh ngôi đầu, nhưng trên thực tế, khả năng vừa nêu hầu như không có, vì như đã nói các đội bóng của bầu Hiển quá lợi thế ở chặng nước rút của mùa giải, với các trận gặp nhau qua lại trong nhóm 4 – 5 đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của ông bầu này.

Trên thực tế Khánh Hoà không còn nhiều cơ hội tranh ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)
Trên thực tế Khánh Hoà không còn nhiều cơ hội tranh ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Cho dù FLC Thanh Hoá thắng Khánh Hoà, hay ngược lại Khánh Hoà vượt qua Thanh Hoá, thì họ vẫn còn ở khá xa so với CLB Quảng Nam, nếu đội này có điểm trên sân Hàng Đẫy. Thành ra, không mấy người còn đặt niềm tin vào đội bóng xứ Thanh hay đội bóng phố biển, trong cuộc đua đến ngôi đầu.

Ở các cặp đấu còn lại, SHB Đà Nẵng trong bối cảnh sắp chia tay HLV Lê Huỳnh Đức khó thắng Sài Gòn FC, Cần Thơ dù chơi trên sân nhà nhưng do đã hết động lực nên cũng khó đá hay trước SL Nghệ An.

Trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vẫn mạnh hơn so với HA Gia Lai, dù chuẩn bị chia tay HLV Trương Việt Hoàng, CLB TPHCM và Than Quảng Ninh dễ hoà nhau trên sân Thống Nhất, trong khi B.Bình Dương dễ thắng Long An ở đất Thủ Dầu.

Vòng 25 V-League 2017: CLB Quảng Nam tiến sát đến ngôi vô địch? - 3

Kim Điền

Vòng 25 V-League 2017: CLB Quảng Nam tiến sát đến ngôi vô địch? - 4

Tin liên quan

Mới nhất