Thứ hai, 01/08/2005 - 11:59

Võ sĩ hay nhất mọi thời đại là người gốc Việt

Lê Cung, võ sĩ Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ, từng ba lần đoạt Huy chương vàng giải Tán thủ thế giới, 3 lần vô địch võ tự do thế giới và được tạp chí Inside Kungfu chọn là một trong những võ sĩ hay nhất của mọi thời đại.

Năm 1998, khi Hiệp hội Karate thể thao quốc tế công nhận Tán thủ là môn thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ, Lê Cung trở thành võ sĩ Tán thủ chuyên nghiệp đầu tiên bước lên sàn đấu.

 

 Tính đến nay Lê Cung đã đoạt được trên 35 giải thưởng võ thuật lớn. Tại lễ trao giải thưởng giải trí châu Á 2004, Lê Cung đã được tôn vinh là võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới.

 

Không chỉ đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp thi đấu, Lê Cung còn thành công rực rỡ với hai trung tâm huấn luyện võ thuật tại Mỹ. Đội tuyển tán thủ USH, do Lê Cung đào tạo, đã liên tục đoạt huy chương tại các giải đấu tại Mỹ và các nước.

 

 

 
Võ sĩ hay nhất mọi thời đại là người gốc Việt - 1
 

Lê Cung hạnh phúc bên vợ và con gái.

Theo Sherdog, một mạng lưới thông tin võ thuật tổng hợp toàn cầu, Lê Cung sẽ là HLV trưởng của đội tuyển Mỹ tham dự Giải vô địch võ Tán thủ (San Shou) sẽ được tổ chức  cuối năm nay tại Việt Nam.

 

Cuối tháng 5 vừa qua, kênh truyền hình UPN San Francisco đã làm một loạt phim về Lê Cung mang tên “Hành trình của nhà vô địch”. Kênh truyền hình The Discovery Channel cũng quay bộ phim tài liệu mang tên “Bên trong làng võ thuật” giới thiệu gương mặt Lê Cung. Lê Cung còn xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí võ thuật và các kênh truyền hình thể thao nổi tiếng của Mỹ.

 

Theo TTXVN