Vô địch giải đấu tại Mexico, Lý Hoàng Nam thăng hạng ATP

Trọng Vũ

(Dân trí) - Bằng ngôi vô địch giải đấu chuyên nghiệp thứ hai tại Mexico, tay vợt số một Việt Nam là Lý Hoàng Nam tăng hạng trên bảng xếp hạng quần vợt nam thế giới ATP.

Ở chung kết giải ITF Mexico F7 diễn ra ngày 6/12, Lý Hoàng Nam đánh bại tay vợt người New Zealand Rubin Statham với tỷ số 2-0 (6/4 và 6/4), qua đó có ngôi vô địch thứ hai tại Mexico.

Vô địch giải đấu tại Mexico, Lý Hoàng Nam thăng hạng ATP - 1

Lý Hoàng Nam giành ngôi vô địch thứ hai tại Mexico (Ảnh: FBNV).

Đây là trận đấu mà Lý Hoàng Nam không mất nhiều sức để vượt qua đối thủ từng xếp hạng 279 thế giới, nhưng hiện tại đã qua thời đỉnh cao phong độ và chỉ đứng thứ 1.960 ATP.

Trước đó, ở bán kết, Lý Hoàng Nam thắng tay vợt người Pháp Constantin Bitton Kouzmine cũng với tỷ số 2-0 (6/2 và 7/5). Nhưng ở trận bán kết đấy, Hoàng Nam còn có ván thứ hai khá nhọc nhằn, bởi Bitton Kouzmine chơi khá hay ở ván thứ hai, buộc trận đấu kéo dài đến gần hai giờ đồng hồ.

Điều đặc biệt với Lý Hoàng Nam ở giải ITF Mexico F7 là cả 5 trận toàn thắng của anh đều với tỷ số 2-0, anh không thua bất kỳ một set đấu nào tại giải.

Hiện tại, sau khi giành hai ngôi vô địch ITF Mexico F6 và ITF Mexico F7, Lý Hoàng Nam sẽ nhảy lên hạng 579 thế giới, ở lần công bố bảng xếp hạng của ATP sắp tới đây. 

Cũng sau giải ITF Mexico F7 kết thúc sáng 6/12, Lý Hoàng Nam sẽ về nước, nghỉ ngơi một thời gian ngắn, trước khi tranh tài ở ba giải nhà nghề diễn ra tại Thái Lan vào tháng Giêng năm sau.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM