1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vô địch Europa League cùng MU, Mourinho lập kỷ lục mới

(Dân trí) - Với chiếc cúp vô địch Europa League vừa có được cùng MU, Mourinho đã tạo nên một kỷ lục mới khi ông trở thành huấn luyện viên đầu tiên có thể vô địch cả Champions League và Europa League nhiều hơn một lần

Nhờ các bàn thắng của Pogba và Mkhitaryan, MU đã hạ gục Ajax 2-0 trong trận chung kết Europa League vừa diễn ra vào rạng sáng nay. Chiến thắng này giúp “Quỷ đỏ” lần đầu tiên vô địch sân chơi hạng hai châu Âu, thậm chí trước đây họ cũng chưa từng vô địch giải C3, giải tiền thân của Europa League. Thành công của MU cũng đem lại cho Mourinho thành tích chưa từng có trong lịch sử, đó là việc có thể giành cả Champions League và Europa League nhiều hơn một lần.


Mourinho có danh hiệu thứ 25 kể từ khi làm huấn luyện viên

Mourinho có danh hiệu thứ 25 kể từ khi làm huấn luyện viên

Mourinho giành UEFA Cup (2003, giờ đổi tên thành Europa League) và Champions League (2004) cùng Porto. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đưa Inter Milan vô địch Champions League (2010) sau khi đội bóng của xứ sở mỳ ống vượt qua Bayern Munich được dẫn dắt bởi Luis Van Gaal - Người thầy và cũng là huấn luyện viên tiền nhiệm của Mourinho ở MU.

Vô địch Europa League 2016/17 sẽ bổ sung vào bộ sưu tập của Mourinho danh hiệu thứ 25 trong sự nghiệp cầm quân. Tính cả FA Community Shield 2016, Mourinho có ba chiếc cúp cùng MU, ngoài hai chiếc cúp nêu trên, vào tháng hai vừa qua, đội bóng này đã thắng Southampton để vô địch League Cup.

MU sẽ vòng bảng Champions League ở mùa giải tới nhờ vô địch Europa League. Với thành công bước đầu này, Mourinho chắc chắn sẽ được kì vọng vào việc giúp MU đánh chiếm những danh hiệu lớn hơn như Premier League hay Champions League ở mùa giải năm sau. Mùa giải vừa khép lại, “Quỷ đỏ” chỉ về thứ sáu tại Premier League nhưng bù lại họ có hai chiếc cúp ở những đầu trường mà trước đây ít khi quan tâm.

Hạo Minh