Thứ ba, 09/11/2021 - 06:00

Viktor Hovland chi bao nhiêu tiền sau khi lên ngôi tại giải đấu ở Mexico

Dân trí

Sau khi vô địch giải World Wide Technology Championship at Mayakoba ở Mexico, golfer người Na Uy Viktor Hovland dự định chi ít nhất 20% tổng số tiền thưởng của mình để trả nghĩa.

Số tiền thưởng cho ngôi vô địch giải World Wide Technology Championship at Mayakoba mà Viktor Hovland nhận được là 1,296 triệu USD (hơn 29 tỷ đồng).

Thông thường thì các golfer chuyên nghiệp sẽ trích 10% số tiền thưởng của mình cho các caddie (những người mang túi gậy cho các golfer). Nhưng Viktor Hovland sau giải World Wide Technology Championship at Mayakoba sẽ chi gấp đôi con số đó vì một lý do đặc biệt.

Viktor Hovland chi bao nhiêu tiền sau khi lên ngôi tại giải đấu ở Mexico - 1

Viktor Hovland bảo vệ thành công ngôi vô địch World Wide Technology Championship at Mayakoba.

Trước khi kết thúc hố đấu số 18 ở ngày thi đấu chung kết diễn ra sáng qua (8/11, theo giờ Việt Nam), Viktor Hovland có nói với Shay Knight - caddie của VĐV này: "Tôi sẽ chi 10% số tiền thưởng cho anh và thêm 10% khác cho James Hahn".

James Hahn chính là người đã cho Viktor Hovland mượn gậy driver (gậy gỗ số một, thường dùng đã các golfer thực hiện cú phát bóng), sau khi gậy driver của Hovland gặp trục trặc ngay vòng một.

Nhờ chiếc gậy driver dự phòng mà đồng nghiệp James Hahn cho mượn, Viktor Hovland vượt qua 4 vòng đấu với số điểm kỷ lục -23 gậy, bảo vệ thành công danh hiệu tại World Wide Technology Championship at Mayakoba. Đây cũng là danh hiệu thứ ba trên PGA Tour trong sự nghiệp của golfer người Na Uy.

Viktor Hovland chi bao nhiêu tiền sau khi lên ngôi tại giải đấu ở Mexico - 2

James Hahn nhận được phần quà hơn 2,9 tỷ đồng, thay cho lời cảm ơn của Viktor Hovland, vì James Hahn đã cho Hovland mượn gậy driver.

Viktor Hovland nói: "Nếu bạn nghĩ tôi đang nói đùa thì tôi khẳng định là không. James Hahn thật sự rất tốt khi cho tôi mượn gậy driver dự phòng của anh ấy. Vì vậy, chắc chắn tôi đã nợ anh ấy".

James Hahn là một golfer người Mỹ gốc Hàn Quốc, cũng là VĐV tham dự World Wide Technology Championship at Mayakoba, anh này kết thúc giải đấu này ở vị trí T27 (đồng hạng 27 với các VĐV khác).

Nhờ quyết định cho Viktor Hovland mượn gậy driver nói trên, mà James Hahn chuẩn bị nhận 10% tiền thưởng của Viktor Hovland, tương đương với 129.600 USD (hơn 2,9 tỷ đồng), như một món quà cảm ơn từ tay golf người Na Uy.

Trọng Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất