Thứ tư, 05/08/2020 - 19:58

Vị trí nào với Công Phượng khi TPHCM chiêu mộ hai ngôi sao Costa Rica?

Dân trí

Sau khi bổ sung 2 tân binh "triệu đô" đến từ Costa Rica, CLB TPHCM nuôi tiếp hy vọng vô địch V-League, và vấn đề của đội bóng thành phố là sử dụng các tân binh như thế nào, khi đã có sẵn Công Phượng?

Dĩ nhiên, Công Phượng cần có sự hỗ trợ, so với giai đoạn đầu V-League, khi ngoại binh Amido Balde của CLB TPHCM quá yếu, nhất là yếu ở kỹ năng xử lý bóng trên mặt sân (Amido Balde gần như chỉ giỏi không chiến, nhờ chiều cao 1m93 của mình).

Giờ, đội bóng thành phố đã có sự bổ sung đấy, khi có thêm không chỉ 1 mà đến 2 ngôi sao tấn công từng khoác áo đội tuyển quốc gia Costa Rica, đó là các tiền đạo Jose Guilermo Ortiz và Ariel Rodriguez.

Nhưng cũng chính từ chuyện CLB TPHCM bổ sung đến 2 tiền đạo có trình độ cao, thành ra xuất hiện vấn đề rằng đội bóng thành phố sẽ sử dụng Công Phượng ra sao trong những ngày tới? Và cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam liệu có mất chỗ về tay các ngoại binh?

Vị trí nào với Công Phượng  khi TPHCM chiêu mộ hai ngôi sao Costa Rica? - 1
Công Phượng sẽ thi đấu như thế nào sau khi CLB TPHCM có thêm 2 tân binh triệu đô?

Trong số 2 tân binh triệu đô của CLB TPHCM, gần như Jose Guillermo Ortiz sẽ chơi ở vị trí trung phong, thay cho Amido Balde. Có thể Jose Ortiz (1m80) không cao lớn bằng Amido Balde, nhưng kỹ năng xử lý bóng trên mặt sân của Jose Ortiz tốt hơn, hy vọng tạo ra được sự đa dạng trong các miếng tấn công của đội bóng thành phố. 

Trong khi đó, Ariel Rodriguez (1m76) với sở trường đá tiền đạo lùi và tiền đạo cánh sẽ chơi rộng hơn, phía sau Jose Ortiz.

Tuy nhiên, khi Ariel Rodriguez hoạt động rộng, anh có thể “đụng” Công Phượng, bởi tiền đạo xuất thân từ CLB HA Gia Lai cũng có thói quen chơi lùi thấp, hoạt động rộng và đá dạt biên khi cần.

Thành ra, đấy sẽ là vấn đề của HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông phải tìm ra giải pháp kết hợp hài hoà giữa các ngôi sao tấn công mà ông đang có.

Vị trí nào với Công Phượng  khi TPHCM chiêu mộ hai ngôi sao Costa Rica? - 2
Ariel Rodriguez sẽ hỗ trợ cho Công Phượng trong màu áo đội bóng thành phố?

Trước đây, HLV Chung Hae Seong từng kết hợp rất tốt bộ ba Công Phượng – Phi Sơn – Amido Balde, với Balde chơi cao nhất, Công Phượng và Phi Sơn đá lùi thấp hơn một chút, hoạt động rộng hơn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể tận dụng thành quả của người tiền nhiệm, với Ariel Rodriguez thế chỗ của Phi Sơn, đá ngay cạnh Công Phượng và phía sau Jose Ortiz. 

Hoặc giả, vị HLV tạm quyền của CLB TPHCM có thể luân phiên sử dụng các ngôi sao tấn công mà ông đang có, tuỳ vào thời điểm và tuỳ vào đối thủ.

Những ngày sắp tới, lịch thi đấu của CLB TPHCM khá dày, ở cả đấu trường LS V-League 2020, cúp quốc gia lẫn AFC Cup, nên họ cần một lực lượng dày, với nhiều cầu thủ có chất lượng tương đương nhau, để luân phiên sử dụng, tránh quá tải.

Thế nên, tin rằng sẽ không có bất cứ tiền đạo nào của đội bóng thành phố phải ngồi dự bị quá lâu. Ngược lại, cũng chẳng có cầu thủ nào phải cày ải quá nhiều. Vấn đề là mức độ sử dụng từng người sao cho hiệu quả nhất. Đấy lại là bài toán trước mắt HLV Nguyễn Hữu Thắng!

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất