Thứ tư, 09/09/2015 - 08:28

Vì sao trận Đài Loan - Việt Nam được bù giờ tới 11 phút?

Dân trí

Trong trận đấu giữa đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae-Young đã kéo dài thời gian bù giờ lên tới 11 phút, khiến các CĐV Việt Nam trên sân thót tim.

ĐTVN đã có chiến thắng nghẹt thở trước Đài Loan với tỷ số 2-1. Một chiến thắng mà cả HLV Miura, các cầu thủ và CĐV đều chờ vào tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae-Young, nhưng càng chờ càng không thấy đâu.

Trước đó, sau 45 phút chính thức của hiệp 2, trọng tài Kim Dae-Young đã ra hiệu với trọng tài bàn cho trận đấu bù giờ 4 phút. Thế nhưng, hiệp 2 đã được kéo dài tới 11 phút bù giờ mới kết thúc, khiến ĐTVN suýt bị đối thủ gỡ hòa.

 

Trận đấu giữa Việt Nam và Đài Loan đã diễn ra đầy căng thẳng
Trận đấu giữa Việt Nam và Đài Loan đã diễn ra đầy căng thẳng

 

Việc kéo dài thời gian bù giờ gần gấp 3 lần có thể là do tình huống một CĐV Việt Nam nhảy xuống sân.

Đó là tình huống sau thời điểm Phi Sơn ghi bàn quyết định nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐTVN, CĐV này đã nhảy xuống sân để ăn mừng. Phải mất 2-3 phút sau trận đấu mới diễn ra bình thường, sau khi lực lượng an ninh có sự can thiệp.

Ngoài sự cố này, ở những phút bù giờ, cuộc đọ sức giữa Đài Loan và ĐTVN cũng diễn ra rất căng thẳng, có nhiều tình huống va chạm của cầu thủ hai đội. Tuy nhiên, việc để trận đấu kéo dài thêm 11 phút được nhiều người cho rằng vị trọng tài người Hàn Quốc cố tình tạo điều kiện để giúp Đài Loan có bàn thắng gỡ hòa, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Không chỉ có quyết định cho trận đấu kéo dài hơn chục phút, trọng tài Kim Dae-Young còn có nhiều tình huống thổi phạt không chính xác với ĐTVN, khiến các học trò của HLV Miura bị tâm lý.

Trọng tài Kim Dae Yong từng tham gia làm nhiệm vụ tại giải vô địch Đông Á hồi năm 2013, vòng loại U16 châu Á năm 2014, vòng bảng AFC Cup 2015, vòng loại U23 châu Á 2016 trận đấu giữa Hong Kong (Trung Quốc) và Myanmar. Tại K-League (giải vô địch Hàn Quốc), trong năm 2015, trọng tài Kim Dae Yong đã bắt 11 trận, rút ra 33 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Theo ông Đoàn Phú Tấn- giảng viên trọng tài FIFA, giám sát trọng tài của bóng đá Việt Nam, trọng tài điều khiển trận ĐTVN và Đài Loan có hơi quá đà, lố giờ tý nhưng họ có cơ sở để làm thế.

Lê Cường