1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vì sao Luis Suarez bị gạt khỏi đề cử Quả bóng vàng?

(Dân trí) - Bất chấp màn trình diễn chói sáng trong mùa giải vừa qua nhưng Luis Suarez vẫn bị gạt khỏi danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng vàng 2014. Vậy nguyên nhân vì sao?

Trong mùa giải 2013/14, Luis Suarez đã trình diễn phong độ vô cùng xuất sắc với 31 bàn thắng ở Premier League, góp công lớn giúp Liverpool trở lại Champions League sau 5 năm chờ đợi.

Suarez bị  loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng
2014 của FIFA

Suarez bị  loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng 2014 của FIFA

Ngoài danh hiệu Vua phá lưới Premier League, chân sút người Uruguay cũng giành cả Chiếc giày vàng châu Âu (chia sẻ cùng C.Ronaldo). Với thành tích đó, đương nhiên, tiền đạo này chắc suất ở đề cử Quả bóng vàng.

Mặc dù vậy, trong bản danh sách mà FIFA công bố ngày hôm qua không có tên của Luis Suarez. Vậy nguyên nhân từ đâu? Trên thực tế, FIFA đã không sai khi loại bỏ cựu cầu thủ của Liverpool.

Trong bản tiêu chí của FIFA có ghi rõ: “Tiêu chí bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất năm (nam và nữ) là màn trình diễn ấn tượng và hành vi cư xử cả trong và ngoài sân cỏ kể từ ngày 30/11/2013 đến 21/11/2014”.

Rõ ràng, nếu xét theo tiêu chí này, Luis Suarez đáng bị loại “ngay từ vòng gửi xe” bởi tại World Cup 2014 vừa qua, cầu thủ này đã dính scandal cắn Chiellini và bị FIFA treo giò 4 tháng (vừa trở lại ở trận gặp Real Madrid).

Đây có thể là bài học để Luis Suarez cẩn trọng hơn trong quá khứ. Trong những năm qua, tiền đạo người Uruguay đã dính quá nhiều scandal ầm ĩ trên sân cỏ như vụ cắn Chiellini, Ivanovic hay phân biệt chủng tộc với Evra.

H.Long