Vì sao HLV Gong Oh Kyun nhận thẻ trong trận thua Saudi Arabia?

An An

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại giải, HLV Gong Oh Kyun phải nhận thẻ từ trọng tài. "Thuyền trưởng" U23 Việt Nam cũng lần đầu phải nhận thất bại và cùng các học trò chính thức dừng cuộc chơi ở giải U23 châu Á.

Phút 65, tình huống diễn ra khi trọng tài biên ra dấu cho U23 Saudi Arabia được thực hiện quả ném biên sau một pha tranh chấp giữa sân với các cầu thủ U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun đã tỏ ra không phục quyết định này khi cho rằng bóng đã đập vào chân một cầu thủ bên phía đội bóng Tây Á trước khi đi ra khỏi sân. Ông Gong cho rằng U23 Việt Nam phải là người được hưởng quả ném biên.

HLV người Hàn Quốc thậm chí đã phản ứng gay gắt với trọng tài. "Vị vua áo đen" người Nhật Bản Yusuke Araki lập tức rút thẻ vàng cảnh cáo HLV Gong Oh Kyun.

Vì sao HLV Gong Oh Kyun nhận thẻ trong trận thua Saudi Arabia? - 1

HLV Gong Oh Kyun phản ứng trọng tài (Ảnh AFC).

Ngoài tấm thẻ vàng dành cho HLV Gong, trọng tài cũng rút thẻ đỏ trực tiếp với thủ môn Quan Văn Chuẩn. Đó là tình huống thủ thành U23 Việt Nam lao ra khỏi khung thành để phá bóng trước pha băng lên tốc độ của Firas Al Buraikan. Cú tác động mạnh của thủ môn U23 Việt Nam khiến tiền đạo U23 Saudi Arabia bị đau, còn Văn Chuẩn phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Sau khi kiểm tra công nghệ VAR, trọng tài người Nhật Bản Yusuke Araki vẫn không thay đổi quyết định rút thẻ đỏ đối với Văn Chuẩn. Do đã thay hết 5 người nên U23 Việt Nam không được thay thêm. Tình thế này buộc Nhâm Mạnh Dũng đã phải mặc áo thủ môn để đứng trong khung thành U23 Việt Nam.

Dù chơi với 10 người và không có một thủ môn đúng nghĩa, U23 Việt Nam không nhận thêm bàn thua nào ở những phút cuối trận, chung cuộc thua 0-2, qua đó dừng cuộc chơi ở tứ kết.

Vì sao HLV Gong Oh Kyun nhận thẻ trong trận thua Saudi Arabia? - 2
U23 Việt Nam có giải đấu thành công (Ảnh AFC).

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Gong Oh Kyun nhấn mạnh: "U23 Việt Nam chuẩn bị cho một đối thủ rất mạnh và xác định tinh thần thi đấu không bao giờ từ bỏ. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ đã chiến đấu, thể hiện khả năng của mình ở giải đấu. Tôi chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn trong 1-2 năm tới".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ thêm: "Tôi xin lỗi vì U23 Việt Nam đã không có màn trình diễn tốt hơn ngày hôm nay. Tôi hy vọng cầu thủ quên đi giải đấu ở đây. Hy vọng cầu thủ trở về CLB, thể hiện để có tương lai tốt hơn.

Điều quan trọng nhất là tương lai. Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ thi đấu tốt và được ra sân nhiều hơn ở các giải đấu trong nước. Tôi chúc các cầu thủ trở về câu lạc bộ thi đấu thật thành công".

Vì sao HLV Gong Oh Kyun nhận thẻ trong trận thua Saudi Arabia? - 3